Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,183,898
Đang trực tuyến: 70
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 04/12/2018 05:11:40 PM)
Xã An Vĩnh triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi giai đoạn 2018 - 2025
Chiều 4.12, UBND xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi giai đoạn 2018 - 2025 và công bố các Quyết định thành lập Ban Quản lý, Câu lạc bộ, Tổ tình nguyện chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi của xã.

Việc triển khai thực hiện Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản, Chiến lược Quốc gia bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi của xã An Vĩnh đã đặt nhiều mục tiêu đến cuối năm 2018 là 100% lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã được cung cấp thông tin về già hóa dân số, thực trạng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; có 70% người dân số sống tại cộng đồng dân cư hiểu biết về có tinh thần trách nhiệm từng trong việc giúp đỡ về vật chất, tinh thần để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; 60% người cao tuổi và người thân trực tiếp chăm sóc người cao tuổi biết thông tin về già hóa dân số, quyền được chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi và các kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; 50% người cao tuổi của xã có khả năng tự chăm sóc, được cung cấp kiến thức kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe; 90% người cao tuổi được khám sức khỏe trong năm và được lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe; 70% người cao tuổi khi bị bệnh được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe; 70% người cao tuổi không có khả năng tự chăm sóc, sẽ được chăm sóc sức khỏe bởi gia đình và cộng đồng; cuối năm 2018 có 100% thôn có Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Xã An Vĩnh hiện có 1.200 người cao tuổi cần được chăm sóc sức khỏe y tế.

Để thực hiện Đề án này, xã An Vĩnh đã đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, trong đó chú trọng vào các nhiệm vụ tăng cường truyền thông giáo dục thay đổi hành vi nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao năng nhân lực, nguồn lực cho y tế cơ sở trong thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

UBND xã An Vĩnh cũng công bố các Quyết định thành lập Ban Quản lý, Câu lạc bộ, Tổ tình nguyện để thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã An Vĩnh giai đoạn 2018 - 2025. Trong đó Ban Quản lý Đề án đóng vai trò quan trọng trong thực hiện Đề án. Ban Quản lý có 11 thành viên, ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh làm Trưởng ban.

 

Nguyễn Hữu Danh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu