Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,278,809
Đang trực tuyến: 60
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 02/01/2019 12:24:59 AM)
Hội nghị cán bộ, công chức Văn phòng HĐND tỉnh năm 2018
Trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018
Sáng ngày 28/12/2018, Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Võ Phiên, Bí thư Chi bộ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh và cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng HĐND tỉnh.

Trong năm, Văn phòng HĐND tỉnh đã triển khai quán triệt kịp thời và đầy các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, các tài liệu tuyên truyền về các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước... cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan. Hầu hết cán bộ, công chức tích cực tham gia các phong trào tại cơ quan, có ý thức trách nhiệm xây dựng cơ quan, có chuyển biến tích cực trong tác phong, lề lối làm việc, thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Tỉnh ủy, quyết định của UBND tỉnh về ban hành quy định một số biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; tích cực hưởng ứng và gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhìn chung, tập thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan tích cực tham gia học tập, tin tưởng và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, có ý thức xây dựng và phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ.

Trong năm 2018, Văn phòng đã tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công 04 kỳ họp HĐND tỉnh, trong đó 02 kỳ họp thường lệ và 02 kỳ họp bất thường; ban hành 45 nghị quyết; phân công cán bộ, công chức tham mưu HĐND tỉnh, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tổ chức thực hiện 14 cuộc giám sát (trong đó: 10 cuộc giám sát chuyên đề), 02 cuộc khảo sát chuyên đề và một số nội dung khảo sát theo phân công của Thường trực HĐND tỉnh; tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh ban hành 131 văn bản trả lời theo đề nghị của UBND tỉnh về những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp. Đối với một số vấn đề phức tạp, Văn phòng đã chủ động đề xuất các Ban tham mưu Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khảo sát và làm việc với một số sở, ngành liên quan để trước khi có ý kiến góp ý bằng văn bản với UBND tỉnh; phục vụ Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp thường lệ theo quy định, tiếp công dân định kỳ; tiếp nhận 328 đơn/ 281 vụ khiếu nại, tố cáo, phản ảnh, kiến nghị. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh chuyển 44 đơn/ 44 vụ đến các cơ quan, đơn vị chức năng để xem xét, giải quyết; hướng dẫn cho người khiếu nại, tố cáo 35 đơn/35 vụ. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành văn bản đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực HĐND tỉnh. Trang tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong năm đã đăng 753 tin, 84 bài 1072 ảnh, hơn 300 văn bản các loại góp phần thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng các sự kiện quan trọng của tỉnh và các huyện, thành phố. Tiếp nhận 9.631 văn bản đến, phát hành 1.586 văn bản đi của Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh. Đảm bảo kịp thời các điều kiện để phục vụ hoạt động của lãnh Thường trực, các Ban và Văn phòng….

Tại Hội nghị, Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với một số chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên được học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chủ trương công tác của Công đoàn; 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó, có ít nhất 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 4 - 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 - 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 100% gia đình cán bộ, công chức, người lao động đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; xây dựng cơ quan văn hóa, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh và Chi đoàn Thanh niên vững mạnh.

 

V.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu