Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,822
Đang trực tuyến: 73
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 03/01/2019 02:06:39 PM)
Niềm vui trên những "ngôi nhà đồng đội"
Trong những năm qua, từ các nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Hội CCB huyện Trà Bồng đã tạo điều kiện cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà khang trang, vững chắc, mang đậm nghĩa tình đồng đội.

          Hôm nay, gia đình Cựu chiến binh Hồ Văn Thành ở Làng Hót, xã Trà Lâm vui mừng khi CCB tỉnh phối hợp với CCB huyện Trà Bồng tổ chức bàn giao ngôi nhà đồng đội cho gia đình mình. CCB Hồ Văn Thành là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 50m2, tường xi măng, mái ngói, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Ở trong ngôi nhà mới vững chãi, còn thơm vùi gạch vữa, CCB Hồ Văn Thành không giấu nỗi niềm vui. "Nhờ sự hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh tỉnh nên gia đình tôi được ở trong căn nhà mới. Giờ không lo về chỗ ở nữa, gia đình tôi sẽ chí thú làm ăn để có tiền nuôi con cái ăn học, phấn đấu thoát nghèo"

          Cùng niềm vui khi được hỗ trợ xây dựng Nhà đồng đội đợt này còn có gia đình CCB Hồ Thị Kim Lượng ở tổ 2, thôn Trung, xã Trà Sơn. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 60m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành trong niềm vui sướng khôn xiết của gia đình bà cùng anh em họ hàng và bà con lối xóm.“Tôi không ngờ giờ được sống trong ngôi nhà khang trang ấm tình đồng đội thế này. Từ nay, có nhà mới, không phải lo mưa nắng, tôi thấy như khỏe lên”. Bà Lượng xúc động nói.

          Thời gian qua, ngoài công tác Hội thì nhiệm vụ vận động Cựu chiến binh xóa nhà tạm luôn được CCB các cấp xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để làm tốt công tác này, hàng năm Hội CCB huyện đã huy động nhiều nguồn lực trong và ngoài huyện để xây dựng nhà cho các hội viên nghèo không có nhà ở. Chỉ tính riêng trong năm 2018, từ nguồn kinh phí vận động được của mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Hội CCB huyện đã hỗ trợ xây dựng, bàn giao, đưa vào sử dụng 6 ngôi nhà đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

          Chủ tịch Hội CCB huyện Trà Bồng Đinh Văn Trâm cho biết: “Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp Hội CCB đã hỗ trợ, thăm hỏi, động viên tinh thần các CCB là gia đình chính sách, thương, bệnh binh, chất độc da cam có cuộc sống, nơi ăn ở được tốt hơn, khang trang hơn. Những ngôi nhà này không chỉ có giá trị về vật chất đối với những CCB nghèo mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp các CCB vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”

          Những ngôi nhà được xây dựng trên sự quan tâm, sát cách của đồng đội và sự sẽ chia của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm… đã tạo điều kiện cho những CCB trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, có chỗ ở ổn định, để an cư lạc nghiệp, phát triển kinh tế gia đình

 

Mạnh Trường
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu