Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,278,848
Đang trực tuyến: 84
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 09/01/2019 01:19:20 PM)
Đức Phổ tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Sáng ngày 9.1, UBND huyện Đức Phổ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ đã có nhiều người thân cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt này, huyện Đức Phổ có 8 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng của huyện được công nhận đến nay lên 1.274 mẹ.

Những năm qua, đi đôi với công tác xác nhận, huyện Đức Phổ đã quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với các Mẹ VNAH. Bằng nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và nguồn vận động các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ đền ơn đáp nghĩa, huyện đã xây dựng mới và sửa chữa 60 nhà ở cho Mẹ VNAH có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ xây mới từ 20 - 70 triệu đồng/nhà; sửa chữa từ 10 - 30 triệu đồng /nhà. Bên cạnh đó, huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng các mẹ đến suốt đời. Đến nay, tất cả 71 mẹ còn sống đều được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng với mức phụng dưỡng mỗi Mẹ từ 1 triệu đồng - 1,5 triệu đồng/tháng.

 

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu