Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,862
Đang trực tuyến: 109
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 12/01/2019 06:52:20 PM)
Năm 2018: HĐND huyện Sơn Tịnh khảo sát tình hình đầu tư và sử dụng trường lớp học, các phòng chức năng phục vụ việc dạy học của các trường trên địa bàn huyện
Trong năm 2018, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức khảo sát tình hình đầu tư và sử dụng trường lớp học, các phòng chức năng phục vụ việc dạy học của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng từ năm 2018 về trước.

Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện Sơn Tịnh đã đi kiểm tra thực hiện ở các trường: Tiểu học Tịnh Phong, Mầm non Tịnh Phong (điểm Thế Lợi), Mầm non Tịnh Thọ, THCS Tịnh Thọ, Tiểu học Tịnh Đông, Tiểu học Tịnh Bắc, Tiểu học Tịnh Sơn.

Qua khảo sát, Đoàn nhận thấy, trong những năm qua mặc dù nguồn thu ngân sách nhà nước của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng hàng năm huyện đều bố trí kinh phí để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Nhìn chung, cơ sở vật chất trường lớp học của các xã trên địa bàn huyện tương đối ổn định, đảm bảo cho các hoạt động dạy và học đối với con em huyện nhà. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở do việc đầu tư xây dựng quá lâu, nay đã hư hỏng, xuống cấp, đặc biệt là các phòng học kích thước không phù hợp với qui định hiện nay của ngành, một số ít trường thiếu khu hiệu bộ cần tiếp tục đầu tư xây dựng trong thời gian đến.

Đoàn đã có những đề xuất, kiến nghị UBND các xã kiểm tra, rà soát, chỉ đạo bộ phận địa chính hướng dẫn các trường chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm hồ sơ, thủ tục theo qui định. Đồng thời, làm hồ sơ, thủ tục nhận bàn giao các cơ sở mà nhà trường đã giao cho UBND xã; kiểm tra các cơ sở không có nhu cầu sử dụng thì làm thủ tục đề nghị thanh lý, dở dọn để chỉnh trang khuôn viên…  

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: có văn bản chỉ đạo các trường có tài sản (các phòng học) không còn nhu cầu sử dụng thì báo cáo về phòng để tổng hợp xin ý kiến UBND huyện xử lý theo qui định. Chỉ đạo các trường rà soát lại thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của đơn vị mình nếu trường nào chưa đảm bảo thì khẩn trương hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận theo qui định. Đối với các trường còn thiếu khu hiệu bộ, các phòng học và phòng chức năng thì kiểm tra tình hình thực tế và có đề xuất cụ thể cho UBND huyện xem xét đầu tư theo tiến độ.

Đối với UBND huyện: tiếp tục nghiên cứu, có kế hoạch đầu tư kinh phí để nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới các cơ sở trường lớp học, trước hết là đối với các trường có nguy cơ rớt chuẩn để đảm bảo giữ chuẩn. Xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí cho xã Tịnh Đông di dời ngôi nhà ở cạnh trường để mở rộng diện tích, chỉnh trang khuôn viên tạo mặt bằng Trường Tiểu học và đầu tư kinh phí xây dựng phòng học, phòng chức năng để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.

 

Thu Phượng - Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu