Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,126,861
Đang trực tuyến: 63
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 18/01/2019 06:05:04 PM)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo kế hoạch, đề cương giám sát
Ảnh cuộc họp Ban Pháp chế HĐND tỉnh
Thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, chiều ngày 18/01/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thông qua dự thảo kế hoạch, đề cương giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, định canh khi thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2018. Đồng chí Tôn Long Hiếu - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Pháp chế, đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại cuộc họp, đồng chí Tôn Long Hiếu nêu mục đích, yêu cầu của việc giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, định canh khi thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2018 nhằm xem xét, đánh giá kết đạt được thời gian qua, làm rõ những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân nói chung và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, định canh trên địa bàn tỉnh thời gian đến. Đối tượng giám sát gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND một số xã, phường, thị trấn và một số cơ quan, tồ chức và cá nhân có liên quan.

Theo dự thảo kế hoạch, từ ngày 15/3 đến ngày 30/6/2019 sẽ trực tiếp giám sát tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố và UBND một số xã, phường, thị trấn; xây dựng báo cáo kết quả giám sát, trình Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 20/6/2019.

Theo ý kiến tham gia của các đồng chí dự họp và kết luận của đồng chí Tôn Long Hiếu, Ban Pháp chế sẽ tiếp tục hoàn chỉnh kế hoạch, đề cương để triển khai thực hiện theo kế hoạch./.  

 

V.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu