Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,126,868
Đang trực tuyến: 69
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 11/02/2019 09:57:55 AM)
Ngư dân Tịnh Kỳ ra quân đánh bắt đầu năm
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, UBND xã và nghiệp đoàn nghề cá xã Tịnh Kỳ cùng ngư dân địa phương tưng bừng tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm 2019. Đây là lễ hội truyền thống được duy trì lâu nay của ngư dân vùng biển Tịnh Kỳ với mong muốn mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang. Dự lễ có ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư thường trực thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Quảng Ngãi, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tịnh Kỳ, cùng đông đảo bà con ngư dân toàn xã.

Trong ngày xuất quân đầu năm, các tàu cá được trang hoàng rực rỡ với lá cờ đủ màu sắc, pa nô khẩu hiệu. Trước khi khởi hành chuyến đi biển đầu tiên, ngư dân Ngô Như Thành, chủ tàu cá QNg 91145 ở thôn An Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ ngư cụ, nguyên liệu, nhu yếu phẩm cho chuyến biển đánh bắt dài ngày ở vùng biển Hoàng Sa. Các bạn chài cũng đã có mặt đầy đủ để cùng chủ tàu ra khơi với hy vọng bội thu ngay trong phiên biển mới. Ngư dân Ngô Như Thành phấn khởi nói “Năm vừa rồi cũng nhờ hỗ trợ của các ngành các cấp nên làm ăn hiệu quả. Tôi hy vọng năm 2019 tiếp tục ra quân đánh bắt hiệu quả, tôm cá đầy khoang.”

Xã Tịnh Kỳ hiện có 438 tàu thuyền, với tổng công suất 9.100 mã lực, trong đó hơn 200 tàu có công suất từ 90 mã lực trở lên, chủ yếu đánh bắt xa bờ với các nghề truyền thống là lưới rê, vây rút và pha xúc. Năm 2018, ngư dân xã Tịnh Kỳ đã khai thác hơn 17.200 tấn hải sản các loại. Tuy chỉ bằng 95% kế hoạch nhưng giá trị sản xuất thu về đạt tới 365 tỷ đồng, đạt 120% so với kế hoạch. Trong năm 2019, xã Tịnh Kỳ đặt mục tiêu khai thác đạt và vượt sản lượng đánh bắt của năm 2018.

Để đạt được mục tiêu này, ngư dân cần nâng công suất tàu thuyền, đầu tư trang thiết bị hiện đại và mở rộng ngư trường, vận động nhân dân đánh bắt các loại nghề theo thế mạnh của của phương, tạo điều kiện để ngư dân đóng mới, cải hoán tàu thuyền nâng công suất; tiếp cận nguồn vốn vay theo nghị định 67 của chính phủ để đóng tàu sắt vươn ra ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Ông Võ Minh Vương – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi cho biết “Vận động nhân dân cải hoán, đóng mới nâng công suất tàu thuyền, tìm kiếm ngư trường mới để đánh bắt hiệu quả, đồng thời phối hợp với nghiệp đoàn nghề cá để sẵn sang hỗ trợ ngư dân mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình đánh bắt trên biển.”

Sau hồi trống khai biển, 15 chiếc tàu đầu tiên đại diện cho hơn 438 tàu thuyền của ngư dân xã Tịnh Kỳ nối đuôi nhau rời cảng, thẳng tiến ra khơi, mở đầu phiên biển mới với hy vọng năm 2019 là năm mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang.

                                                                            

Văn Đạo
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu