Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,188,117
Đang trực tuyến: 46
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 14/02/2019 03:29:13 PM)
Đoàn viên công đoàn làm theo lời Bác
Hỗ trợ sửa chữa "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên ở Công đoàn cơ sở Tịnh Đông
Trong thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và được đông đảo đoàn viên công đoàn huyện Sơn Tịnh triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tốt.

Từ năm 2018 đến nay, LĐLĐ huyện Sơn Tịnh đã huy động quỹ "mái ấm công đoàn" được hơn 37 triệu đồng, cùng với nguồn Quỹ của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 2 nhà và sửa chữa 1 nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Bà Đào Thị Thu Đoàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sơn Tịnh cho biết: Thực hiện chủ đề "năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở trong huyện tập trung chăm lo đời sống cho CNVCLĐ trong dịp Tết và thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hoạn nạn, với tổng số tiền trên 103 triệu đồng. Vận động cán bộ, đoàn viên trong huyện đóng góp, hỗ trợ cho 2 trường hợp đoàn viên (Huỳnh Minh Siêng và Hồ Thị Kim Chung) rủi ro qua đời với tổng số tiền gần 80 triệu đồng và 1 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo ở công đoàn cơ sở xã Tịnh Hiệp, số tiền 8 triệu đồng.

Cùng với nguồn hỗ trợ quà Tết của LĐLĐ tỉnh và huyện, LĐLĐ huyện đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 23 trường hợp đoàn viên công đoàn bị bệnh nặng, tai nạn và gặp khó khăn trong dịp Tết, với tổng số tiền 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ nguồn Quỹ hỗ trợ vốn công nhân lao động nghèo, LĐLĐ tỉnh đã giải ngân cho 15 công nhân viên chức lao động trong huyện có hoàn cảnh khó khăn vay 430 triệu đồng để cải thiện nhà ở, sản xuất. Thành lập đoàn giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo Kế hoạch số 03 ngày 10/4/2018 của LĐLĐ huyện về việc giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị đối với 6 đơn vị: Công đoàn cơ sở Phòng Kinh tế Hạ tầng, công đoàn cơ sở cơ quan xã Tịnh Trà, Tịnh Bình, CĐCS Trường Tiểu học xã Tịnh Bình, THCS Tịnh Trà, Mầm non Tịnh Sơn. Tham gia đầy đủ các cuộc họp của Hội đồng thi đua khen thưởng và Hội đồng kỷ luật của huyện, thực hiện tốt vai trò đại diện người lao động trong các hội đồng nói trên. Công đoàn các cấp đã kịp thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị để chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện các chế độ chính sách, cải thiện đời sống cho CNVCLĐ.

Có thể nói, phong trào học tập và làm theo Bác ở các cấp công đoàn huyện Sơn Tịnh đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và an ninh-quốc phòng ở địa phương. Việc làm đó cũng đã góp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

                

Thu Phượng - Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu