Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,188,106
Đang trực tuyến: 36
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 18/02/2019 01:28:11 PM)
Thành phố ra quân trồng cây xanh đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Lãnh đạo TP Quảng Ngãi tham gia trồng cây xanh đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Trong tiết trời ấm áp của những ngày đầu năm, sáng ngày 16/2, tại khu dân cư và tái định cư cầu Thạch Bích thuộc xã Tịnh Ấn Tây, UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức lễ ra quân trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự lễ ra quân có: lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư thường trực thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND thành phố cùng các phó chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, các phòng ban, ngành, hội đoàn thể cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi cùng tham dự.

Trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, toàn thành phố tổ chức trồng 602 cây xanh các loại như: Sao Đen và Bàng Đài Loan, được bố trí trồng ở các địa điểm Khu dân cư và tái định cư cầu Thạch Bích, vỉa hè tuyến đường Lê Hữu Trác, vỉa hè tuyến đường nối từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Tự Tân và khu vực chợ đầu mối nông sản. Riêng tại lễ ra quân, lãnh đạo thành phố và cán bộ công nhân viên chức lao động thành phố thực hiện trồng 282 cây tại Khu dân cư và tái định cư cầu Thạch Bích.

Trong những năm qua, Tết trồng cây xanh đầu năm luôn được lãnh đạo thành phố coi trọng, các loại cây trồng phù hợp với đặc thù từng địa phương. Cũng chính từ phong trào Tết trồng cây mà con người gần gũi hơn với thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và tạo không gian xanh, sạch, đẹp; số lượng cây trồng và tỷ lệ cây trồng sống tăng cao. Đô thị thành phố Quảng Ngãi đang hướng tới một thành phố xanh, thân thiện và hiện đại, mà trong đó cây xanh là một tiêu chí quan trọng trong phát triển đô thị. Tại lễ ra quân trồng cây xanh đô thị đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng nhấn mạnh“Cây xanh là lá phổi của đô thị, vì vậy thành phố luôn quan tâm đặc biệt đến phát triển hệ thống cây xanh trên các trục đường phố, trụ sở, trường học, công viên, nơi công cộng, đặc biệt là ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của cán bộ và nhân dân thành phố ngày càng chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố phát triển dần hình thành cảnh quan môi trường của đô thị.” Để việc trồng và chăm sóc cây đạt hiệu quả, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chú ý tới việc chọn cây giống có giá trị và chất lượng tốt; sau đó thực hiện biện pháp chăm sóc tích cực, bảo đảm tỷ lệ cây sống cao. Việc tổ chức Tết trồng cây đầu năm là một hoạt động thường niên và có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp trên các tuyến phố.

“Mùa xuân là tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, thực hiện lời dạy của Người, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố đã ra quân trồng cây xanh đô thị “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019” và đây cũng là tạo khí thế mới, khí thế lao động hăng say của cán bộ, công chức viên chức, người lao động thành phố đạt hiệu quả cao trong năm 2019 này.

                                                                            

Văn Đạo
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu