Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,192,339
Đang trực tuyến: 25
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 20/02/2019 07:35:36 PM)
Đức Phổ nô nức ngày hội tòng quân năm 2019
Cùng các địa phương khác trong tỉnh, sáng nay ngày 20/2, tại Quảng trường mùng 8 tháng 10, huyện Đức Phổ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đại tá Nguyễn Thanh Trang Giám đốc Công an tỉnh – Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đến dự lễ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, từng dòng người đổ về Quảng trường mùng 8 tháng 10 để chứng kiến, tiễn đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Năm 2019, huyện Đức Phổ có 312 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị quân đội gồm Sư đoàn 320 – 182 thanh niên; Trung đoàn 38, Sư đoàn 2 – 87 thanh niên; Bộ đội biên phòng tỉnh – 10 thanh niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh – 15 thanh niên và 17 thanh niên được lệnh làm nhiệm vụ mới tại Công an tỉnh Quảng Ngãi. Thanh niên Võ Quang Văn Tỉnh, ở xã Phổ Quang là một ngư dân tham gia đánh bắt cá ở ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa nhưng vẫn quay về địa phương để lên đường nhập ngũ. Ngư dân Võ Quang Văn Tỉnh chia sẻ: Là một ngư dân đánh bắt xa bờ, tuy nhiên, khi nghe lệnh nhập ngũ thì tôi cũng quay về đất liền lên đường tòng quân. Với tôi, môi trường quân đội sẽ là một nơi để mình rèn luyện và trưởng thành hơn.

Tại lễ giao nhận quân, rất đông người thân của các thanh niên nhập ngũ đợt này đã cùng đến dự, tiễn đưa con em của mình lên đường nhập ngũ. Xa con 24 tháng nên nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy bùi ngùi. Tuy nhiên với suy nghĩ nhập ngũ sẽ là cơ hội để con mình trưởng thành hơn, rắn rỏi hơn nên các bậc phụ huynh cũng phấn khởi động viên con em an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ. “Trước khi cháu nó đi thì gia đình cũng có chút buồn. Nhưng thực sự cái buồn đó nó cũng qua đi, trở thành cái hãnh diện vì gia đình có một người con, một người cháu lên đường phục vụ cho nhà nước, cho Đảng, cho nhân dân”. Ông  Lê Văn Nguyên - phụ huynh thanh niên Lê Quốc Cường ở TDP1, Thị trấn Đức Phổ cho biết.

 

Đại tá Nguyễn Thanh Trang – Giám đốc Công an tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh tặng hoa cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Sau những lời thăm hỏi, những cái bắt tay động viên, khích lệ tinh thần của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và người thân, đúng 7 giờ 25 phút, tất cả 312 chiến sỹ mới của huyện Đức Phổ đã hăng hái, phấn khởi bước qua cầu vinh quang, lên những chuyến xe về với đơn vị mới để bắt đầu những ngày tháng quân ngũ với quyết tâm phát huy truyền thống của quê hương Đức Phổ anh hùng, đóng góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc sự bình yên cho Tổ quốc.

 

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu