Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,188,121
Đang trực tuyến: 50
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 20/02/2019 07:35:36 PM)
Huyện Sơn Tây tiễn 64 thanh niên lên đường nhập ngũ
(Quang cảnh lễ giao, nhận quân năm 2019)
Hòa chung không khí hào hùng của mùa tiễn quân năm 2019, đúng 07h00 sáng ngày 20/02, huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ giao, nhận và tiễn 64 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đến dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Võ Phiên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tây, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân huyện nhà.

Theo Thượng tá Trần Tấn Thủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây cho biết “chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay cao hơn mọi năm cả về sức khỏe, học vấn, chính trị và tuổi đời. So sánh với năm 2018 thì chất lượng thanh niên trúng tuyển của năm 2019 tốt hơn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Tây quyết tâm năm nay giao quân cho các đơn vị nhận quân sẽ không có trường hợp thanh niên không đủ chất lượng phải đổi bù”.

Ngay sau khi đồng chí Lê Văn Tùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống tòng quân, 64 tân binh được nhận lệnh giao quân hăng hái tiến về phía cầu vinh quang. Tại thời khắc thiêng liêng này, nhiều thanh niên trúng tuyển đã không kiềm nén được cảm xúc của mình khi bước chân qua cầu vinh quang, có em đã bậc khóc trước những tiếng gọi vọng của người thân, bạn bè. Nhưng không phải vì thế mà làm cho các em phải chùn bước.

Lần đầu tiên khoác trên mình bộ quân phục của anh bộ đội cụ Hồ, tân binh Đinh Văn Vinh, xã Sơn Dung chia sẽ: “Tôi hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

(Các tân binh bước qua cầu vinh quang trong vòng tay người thân)

Đợt này huyện Sơn Tây đã giao 64 thanh niên đủ điều kiện, tiêu chuẩn cho các đơn vị nhận quân trong tỉnh và Quân khu V, đạt 100 % chỉ tiêu trên giao. Trong đó có 59 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội và 5 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân.


 

 

Thư VPST
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu