Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,192,340
Đang trực tuyến: 26
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 01/03/2019 03:53:38 PM)
Dâng hương kỷ niệm 113 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-1/3/2019)
Sáng 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhân kỷ niệm 113 năm ngày sinh của cố Thủ tướng (01/3/1906-01/3/2019). Dự lễ dâng hương có bà Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hòa- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Mộ Đức, xã Đức Tân cùng bà con gia tộc họ Phạm, sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng và đông đảo học sinh trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Theo đó, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người con ưu tú của quê hương núi Ấn sông Trà. Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại; tài năng, khí phách, nhân cách, tâm hồn của Phạm Văn Đồng là biểu tượng đẹp đẽ của mối quan hệ chính trị và văn hóa, quyền lực và nhân văn. Là một vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một nhà trí thức, nhà văn hóa lớn, một người uyên bác trong mọi lĩnh vực triết lý, lý luận chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, một tâm hồn cao thượng, trong sáng. Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam được nhân dân cả nước kính yêu, được bàn bè quốc tế ngưỡng mộ, tin cậy. Cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Trí- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ, kỷ niệm 113 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01.3.1906-01.3.2019) hôm nay tại chính quê hương Đức Tân, Mộ Đức là dịp để chúng ta cùng ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Phạm Văn Đồng- người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- cũng chính là tấm gương để chúng ta noi theo trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu của tỉnh Quảng Ngãi, huyện Mộ Đức, xã Đức Tân, thân nhân gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cùng các em học sinh, sinh viên đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến cố Thủ tướng. Sau lễ dâng hương, các đại biểu và các em học sinh đã cùng tham quan Khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Thủ tướng.

 


 

Thu Hiền
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu