Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,278,839
Đang trực tuyến: 78
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 01/04/2019 06:37:58 AM)
Ban Văn hóa - Xã hội giám sát việc thực hiện công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 – 2018.
Thực hiện giám sát việc thực hiện công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 – 2018, ngày 27/3/2019, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban VH-XH, ông Lê Hồng Vinh - Phó Trưởng Ban VH-XH, ông Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban VH-XH đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa và đại diện một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện Tư Nghĩa đến nay có có 54 trường với 20.611 học sinh/638 lớp. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, các trường đã triển khai thực hiện công tác đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng; tích cực áp dụng và phát triển nhiều chương trình, dán, mô hình giáo dục mới, làm cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học; đổi mới nội dung, hình thức thi, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục theo hướng thực chất và coi đây là khâu đột phá trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Qua đó, chất lượng giáo dục các cấp học có nhiều chuyển biến vững chắc. Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, học sinh yếu kém giảm; các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia đạt kết quả tốt; các hoạt động giáo dục được tổ chức thực hiện đầy đủ; kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào việc giải quyết các tình huống trong thực tiễn ngày càng được nhân rộng trong học sinh.

Ảnh: Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Lâm báo cáo

Hệ thống mạng lưới trường, lớp học từng bước hoàn thiện ở các cấp học; tập trung quan tâm xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, số trường đạt chuẩn quốc gia cao hơn các năm học trước. Tuy nhiên cơ sở vật chất và trang thiết bị, đồ dùng dạy học của một số đơn vị đã xuống cấp, hư hỏng không đáp ứng yêu cầu giảng dạy; điều động, thuyên chuyển cán bộ quản lý giáo dục tại một số đơn vị chưa kịp thời, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của các nhà trường; tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ ở các bậc học chưa được giải quyết triệt để, biên chế giao cho ngành giáo dục chưa đảm bảo theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên số lượng giáo viên, nhân viên hợp đồng trong các năm học còn nhiều; chế độ của nhân viên nấu ăn và bảo vệ chưa có qui định cụ thể.


 

K.An
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu