Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,796
Đang trực tuyến: 52
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 01/04/2019 06:37:39 AM)
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn
Phó Thủ tướng tặng quà, động viên các em khuyết tật
Chiều ngày 29.3.2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà cho các em đang học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng. Về phía huyện Nghĩa Hành có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phan Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Lòa, các Ủy viên BTV Huyện ủy và Thường trực HĐND, UBND huyện.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ sự xúc động  khi đến thăm trung tâm, thăm các em đang được học tập, nuôi dưỡng tại đây. Phó Thủ tướng ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình nhà báo quá cố Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho trung tâm. Đồng thời, động viên giáo viên, phụ huynh  nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đối với các cháu cần nỗ lực vươn lên trong học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và  nuôi sống bản thân. Phó Thủ tướng cũng mong muốn các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm  tiếp tục đóng góp hỗ trợ để trung tâm có điều kiện nuôi dạy, làm vơi bớt khó khăn cho những trẻ em không may mắn. Phó Thủ tướng đã tặng quà cho các cháu đang được nuôi dưỡng, học tập tại trung tâm và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trung tâm.

Phó thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và lãnh đạo, các em ở Trung tâm

Phó Thủ tướng phát biểu

Dịp này, một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho trung tâm gần 400 triệu đồng để tiếp tục nuôi dạy trẻ có điều kiện hòa nhập, ổn định cuộc sống.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được thành lập hơn 04 năm, năm học 2018 - 2019 Trung tâm nuôi dạy miễn phí 144 cháu, trong đó có 40 cháu vừa học chữ vừa học các nghề thiêu công nghiệp, tin học văn phòng, vẽ, nấu ăn. Đến nay đã có 24 cháu hòa nhập cộng đồng và 09 cháu hiện là công nhân may tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

 

Bích Loan – Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu