Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,278,805
Đang trực tuyến: 56
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 08/04/2019 08:20:21 PM)
Phòng chống đuối nước cho học sinh- Cách làm hay từ một trường vùng cao
Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Vì thế việc quan tâm, chăm sóc bảo vệ an toàn cho các em là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là cách tuyên truyền, tập huấn cho các em học sinh về các biện pháp phòng chống đuối nước và việc làm này đã được Trường  phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng triển khai thực hiện trong 2 ngày 06-07.04.2019 tại Khúc sông Trà Bồng, dưới Cầu Đỏ thuộc địa phận xã Trà Thủy. Đây là cách làm hay và mới và thiết thực của Trường và đã tạo được sự hứng thú cho đông đảo học sinh.

Ngay từ sáng sớm, em Trịnh Thu Hiền– Học sinh lớp 7A – Trường Trường  phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Trà Bồng đã sắp xếp thời gian, cùng các bạn trong lớp đến khúc sông Trà Bồng, đoạn cầu đỏ thuộc xã Trà Thủy tham gia lớp tập huấn phòng chống đuối nước do Trường tổ chức. Ai cũng vui và phấn khởi vì đây là lần đầu tiên các em được học các phòng chống đuối nước bằng hàng động cụ thể, được các thầy cô chỉ dạy với những thao tác nhịp nhàng. “ Khi biết Nhà trường tổ chức lớp này, con thấy rất bổ ích, con đăng ký tham gia liền, sáng nay con dạy rất sớm đễ tham gia lớp, con sẽ cố gắng học các cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu khi đuối nước, con thấy lớp rất ý nghĩa”, Em Trịnh Thu Hiền phấn khởi cho hay

Còn đối với em Hồ Văn Nhật – Học sinh lớp 7 B thì lớp học thật sự mang lại ý nghĩa cho em rất nhiều. Được biết nhà Nhật ở xã Trà Giang, ngay gần sông nên các cách phòng chống tai nạn đuối nước, cấp cứu và sơ cứu khi có người bị đuối nước rất cần thiết với em, đây là cơ hội để em học hỏi và nâng cao hiểu biết, qua đó ứng dụng cho bản thân và truyền đạt lại cho mọi người xung quanh. “ Em thấy hoạt động này rất thiết thực với học sinh chúng em với nhiều điều mới mẻ và lí thú. Em xin gửi lời cảm ơn thầy cô , Thật tốt khi học sinh được tham gia những hoạt động bổ ích như thế này”,  Em Hồ Văn Nhật chia sẻ.

Tham gia hoạt động ngoài giờ này có 256 em học sinh ở 4 khối lớp của Trường . Cô giáo Võ Thị Thanh Bình- Giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng cho biếtMục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước như Xác định vị trí an toàn khu vực có nước, Tự cứu mình khi bị rơi xuống nước và biết cứu bạn khi bị rơi xuống nước với những động tác cứu người dưới nước, động tác cấp cứu trên bờ.”

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, lớp tập huấn, tuyên truyền về các cách phòng, chống đuối nước của Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng đã diễn ra thành công, các em học sinh hào hứng và tiếp thu nhanh. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn , tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

 

Thúy Hằng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu