Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,278,843
Đang trực tuyến: 80
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 08/04/2019 08:20:21 PM)
Ngày hội tư vấn tuyển sinh- Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019 tại Nghĩa Hành
Sáng ngày 6/4/2019, tại Trường THPT Nguyễn Công Phương huyện Nghĩa Hành, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019”, thu hút hơn 1.000 học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên đia bàn huyện tham gia.

Tham gia ngày hội có 16 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh như: Trường Cao đẳng cơ giới, Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, Đại học Phạm Văn Đồng, phân hiệu Trường đại học công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh vv... và còn có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp với các em học sinh về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Tất cả câu hỏi của học sinh được chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ, chuyên sâu nhất về ngành học, chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, cơ sở vật chất của những trường mình quan tâm cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Các em còn được giới thiệu, quảng bá các ngành nghề, đang được đào tạo tại các trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục đại học có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; cung cấp cho các em học sinh có thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại các trường, mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Tư vấn cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của ban thân, gia đình, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Đây là cơ hội để các em tìm hiểu thông tin, sau đó đối chiếu với bản thân để chọn cho mình một trường học, ngành nghề sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sở thích và năng lực của mình. 

 

Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu