Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,868
Đang trực tuyến: 62
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 18/04/2019 12:12:56 AM)
Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
Sáng 16/4/2019, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, coi đây là một vấn đề có ý nghĩa lớn về kinh tế, xã hội, sức khỏe cộng đồng. Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2019 trên toàn quốc với chủ đề là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, với mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, như: tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng... Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; các sở, ngành, hội, đoàn thể, UBND các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã ra quân tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính của thành phố Quảng Ngãi để kêu gọi người dân nâng cao ý thức trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm.

 

Đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền an toàn thực phẩm

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu