Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,331,517
Đang trực tuyến: 66
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 19/04/2019 08:47:13 PM)
Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra trong 4 ngày, từ 18- 21/4/2019
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi
Tối 18/4/2019, tại Khu sinh hoạt thanh niếu niên Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi, đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo một số sở ngành, đơn vị tài trợ và đông đảo bạn đọc tham dự.

Năm 2019 là năm thứ 6 cả nước tổ chức Ngày sách Việt Nam theo Quyết định 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; ở Quảng Ngãi đây là lần thứ 3 tổ chức triển lãm, giới thiệu và các hoạt động quảng bá, giao lưu về sách; có 8 gian hàng trưng bày giới thiệu đến đọc giả trong tỉnh hàng ngàn cuốn sách hay, có ý nghĩa của 8 đơn vị doanh nghiệp phát hành sách trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh: Sách có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, là chiếc chìa khóa để mở vào kho tàng tri thức của nhân loại và tâm hồn con người. Tất cả chúng ta đều cần đến sách và văn hóa đọc để khẳng định, tôn vinh cái đúng, cái tốt, nhân rộng các giá trị cao đẹp, nhân văn và đấu tranh, phê phán đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Sách và văn hóa đọc chắc chắn sẽ đóng góp tích cực trong nhiệm vụ quan trọng và đầy vinh dự đó. Vậy nên “Sách là người bạn lớn của con người”.

Các bạn đọc tìm hiểu sách trong Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi

Để mọi người hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam một cách thường xuyên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sinh động, bổ ích hơn nhằm quảng bá văn hóa đọc, để mọi người hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập với phương châm mỗi người cần tự học và học tập suốt đời. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo cần thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường; các thầy, cô giáo phải là tấm gương trong việc đọc sách, hướng dẫn học sinh, sinh viên xây dựng thói quen đọc sách. Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường các biện pháp để xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần cho người dân, trong đó tập trung củng cố và phát triển hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của cán bộ, nhân dân. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở phát hành sách, xuất bản phẩm phải luôn đổi mới phương thức giới thiệu, quảng bá sách để phục vụ khách hàng, làm cho sách thật sự là món ăn tinh thần của người dân.

Tặng sách, vở cho các em học sinh nghèo tại Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi  

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu