Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,729
Đang trực tuyến: 84
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 07/05/2019 11:05:28 PM)
Trà Bồng: Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Trà Phú
Sáng ngày 6/5, Tổ biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trà Bồng gồm các ông Dương Văn Tô - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh, ông Hồ Ngọc Thịnh - Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử taị xã Trà Phú đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trà Phú.

Tại buổi tiếp xúc, đã có gần 20 lượt ý kiến, kiến nghị quan tâm nhiều vấn đề trong đời sống dân sinh của bà con cử tri gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Theo đó, cử tri kiến nghị nhiều nội dung liên quan tới vấn đề đất đai, những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi đất nông nghiệp, tranh chấp đất đai nhiều năm chưa được giải quyết. Liên quan tới việc thu hồi đất để thực hiện một số dự án, quy hoạch các khu dân cư, cử tri cho rằng, nhà nước thu hôì đất của người dân sau đổ mặt bằng bán đấu giá với giá cao, người dân nghèo không thể mua được, chỉ những người có tiền mới mua được đất. Đặc biệt, rất nhiều cử tri bức xúc trước tình trạng khai thác cát sạn ở ven sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Long kéo dài trong thời gian qua đã làm tăng nguy cơ sạt lở đất ở ven sông, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của bà con. Cử tri cũng đề nghị địa phương thực hiện các phương án chống hạn hiệu quả cũng như sớm khắc phục các công trình thuỷ lợi bị hư hỏng để có nước phục vụ sản xuất vụ Hè thu tới. Nhiều ý kiến của cử tri lo ngại về vấn nạn thanh thiếu niên sử dụng thuốc Cỏ Mỹ trên địa bàn xã vẫn chưa được quan tâm xử lí triệt để, tình trạng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực vẫn còn diễn ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. 

Theo kế hoạch, cuối năm 2020, xã Trà Phú sẽ về đích nông thôn mới, bà con cử tri đề nghị địa phương quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, xử lí rác thải sinh hoạt; nhiều cử tri bày tỏ bức xúc về chất lượng làm đường bê tông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đề nghị tăng cường công tác kiểm tra giám sát để chấn chỉnh… Cử tri cũng đề nghị xây dựng chợ tại xã để bà con có nơi buôn bán, giao thương, nhất là sản phẩm nông sản do người dân sản xuất; vấn đề quy hoạch khu dân cư, quy hoạch nghĩa trang, quy hoạch đất ở  cũng được nhiều cử tri quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, đại diện tổ ĐB HĐND tỉnh, HĐND huyện  và xã Trà Phú đã giải trình các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cuả cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. 

Nhị Phương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu