Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,886
Đang trực tuyến: 77
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 15/05/2019 10:16:19 AM)
Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND các cấp tại xã Sơn Màu và xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây
Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019, HĐND tỉnh khóa XII, ngày 06/5/2019 các đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, ông Đinh Quang Ven - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Màu và xã Sơn Tân. Hội nghị tiếp xúc cử tri có sự tham dự của đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Sơn Tây và các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Sơn Màu, xã Sơn Tân và đông đảo bà con cử tri của xã.

Mở đầu Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh 4 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ còn lại của 06 tháng đầu năm 2019; kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XII và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh. Sau khi nghe báo cáo, cử tri 2 xã bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng vào những kết quả đạt được trong thời gian qua.

 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Màu

Đồng thời, các cử tri cũng kiến nghị đến các đại biểu HĐND các cấp các nội dung: về việc quán triệt và có chế tài xử lý đối với các hộ dân tiếp tục phun thuốc trừ sâu nguy hại ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước; đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, khu nhà nội trú cho các cháu tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn học tập tại những điểm trường tập trung theo quy định; nâng cao chất lượng giáo dục, hạn chế tình trạng lớp ghép, lớp không đồng đều về cấp học; nâng cao chất lượng đảm bảo trật tự trị an và tuyên truyền người dân học tập nếp sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội trên địa bàn thôn, xã; sửa chữa, bổ sung các tuyến đường trọng yếu trong xã; đảm bảo nước cung cấp cho các công trình nhà vệ sinh đã hoàn thành; hỗ trợ các giống mít, trâu, bò, dê phù hợp với thổ nhưỡng địa phương và cho hiệu quả kinh tế cao; cán bộ địa chính xã cần tích cực hướng dẫn, giải thích và thực hiện đúng quy trình xử lý công việc đối với các hộ dân có tranh chấp về đất đai; đề nghị nâng mức hỗ trợ cho các đối tượng chính sách.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Đinh Quang Ven tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri; trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã đã được các cơ quan chuyên môn cấp huyện, cấp xã kịp thời kiểm tra và giải quyết theo thẩm quyền./.

 

D.K
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu