Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,885
Đang trực tuyến: 76
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 15/05/2019 10:16:19 AM)
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hà
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Chiều ngày 13/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nguyễn Ngọc Thái, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hà huyện Sơn Tịnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Hà đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: quan tâm thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân cần đẩy nhanh thời gian thực hiện, tránh việc người dân đi lại nhiều lần; nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Nhà nước cần sớm có hướng xử lý, giải quyết đối những hộ dân trồng keo trên đất lúa. Nhà nước quan tâm giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách. UBND xã Tịnh Hà có bán 5 lô đất cho 5 hộ dân ở khu dân cư 15, 16 thôn Hà Nhai Bắc nhưng chưa làm sổ đỏ giao đất cho 5 hộ dân, cử tri kiến nghị xã cần nhanh chóng làm sổ đỏ giao đất cho người dân. Cuối năm 2019 xã về đích nông thôn mới, nên cử tri mong muốn công tác môi trường cần chú trọng thực hiện nhằm tạo cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp. Hiện nay giá điện tăng cao, người dân gặp khó khăn, cử tri mong muốn Nhà nước cần tính toán lại giá điện. Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được đầu tư với kinh phí lớn nhưng chất lượng công trình không đảm bảo.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri xã Tịnh Hà, đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị, các vấn đề còn lại đoàn sẽ tổng hợp gửi các cơ quan chức năng để trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

 

Kim Cúc – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu