Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,930
Đang trực tuyến: 113
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 15/05/2019 10:16:18 AM)
Đại biểu HĐND huyện Đức Phổ tiếp xúc cử tri tại xã Phổ Cường
Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Phổ Cường vào chiều ngày 13.5 vừa qua, tổ đại biểu HĐND huyện gồm có bà Lương Ngọc Quý Thi - Phó trưởng Ban KT-XH HĐND huyện và bà Trần Thị Kim Nhung - Phó chủ tịch UBND xã Phổ Cường cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành, hội đoàn thể xã và đông đảo cử tri địa phương.

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện thông báo tình hình phát triển KT-XH, QP- AN của huyện trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019 và dự kiến nội dung kỳ họp HĐND huyện giữa năm, cử tri xã Phổ Cường đã nêu ý kiến về một số vấn đề nổi cộm tại địa phương như: liên quan đến nước sản xuất và sinh hoạt, cử tri kiến nghị nước tưới vụ sản xuất Hè thu thả quá chậm vì xã Phổ Cường nằm ở cuối kênh Liệt Sơn nên nước về đồng ruộng trễ 15 ngày so với lịch thời vụ, gây khó khăn cho sản xuất; tuyến kênh bơm N2 Liệt Sơn hoàn thành năm 2004 nhưng không tưới được, đã sửa chữa 2 lần vào năm 2012 và 2018 nhưng đến nay vẫn không phát huy hiệu quả. Một số người dân ở thôn Thủy Thạch kiến nghị các cấp cần quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương lấy nước từ hồ Liệt Sơn để bà con nông dân trong thôn có thể sản xuất được vụ Hè Thu. Nói về dự án xây dựng trang trại chăn nuôi ở thôn Mỹ Trang, 3 hộ dân trong thôn cho rằng, vị trí dự kiến xây dựng trang trại nằm ở đầu nguồn, khi dự án đi vào hoạt động, nguy cơ sẽ gây ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy cử tri kiến nghị huyện, xã nên xem xét lại vị trí đặt dự án cho thích hợp.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phòng, ban ở huyện và xã đã trả lời, giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đại biểu HĐND huyện cũng đã ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu