Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,695
Đang trực tuyến: 54
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 17/05/2019 09:07:18 PM)
Sơn Tịnh: Xã Tịnh Giang diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019
Lực lượng tham gia dập tắt đám cháy
Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra, sáng ngày 15/5/2019, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019 tại khu vực đập Hố Môn, thôn Đông Hòa.

Cuộc diễn tập là giả định tình huống cháy rừng phát triển ở 3 cấp độ cháy gồm cấp thôn, xã và huyện. Với tình huống vào lúc 8h30 phút ngày 15/5/2019 có một số em nhỏ của thôn Đông Hòa xã Tịnh Giang chăn thả gia súc, vô ý làm phát lửa ở khu vực lô 60, 65, khoảnh 6, Tiểu khu 126 gây ra đám cháy nhỏ, có khả năng cháy rừng. Diện tích đám cháy thuộc rừng trồng của thanh niên, loại cây keo trong năm 2017 với diện tích 1.000 mét vuông, có khả năng cháy lan đến diện tích rừng của hộ lân cận. Trong quá trình chữa cháy có một số người tham gia chữa cháy bị thương. Nguồn nước phục vụ được lấy từ đập Hố Môn để chữa cháy, cách đám cháy 30 mét về phía Bắc. Đám cháy gần với đường bê tông nông thôn liên xóm thuận lợi cho việc cơ động của lực lượng chữa cháy.

Lực lượng, phương tiện chữa cháy rừng kịp thời huy động phù hợp với từng cấp độ cháy, đội hình chữa cháy được bố trí theo đúng kỹ thuật và tổ chức chữa cháy rừng hiệu quả. Cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Tịnh Giang với sự tham gia của hơn 100 người, sử dụng nhiều phương tiện từ thô sơ đến máy bơm cao áp, các nội dung huấn luyện sát với tình hình thực tế, công tác chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trong những năm qua và thời gian gần đây trên địa bàn xã Tịnh Giang đã xảy ra một số vụ cháy rừng do đốt rác thải tuy không lớn nhưng cho thấy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng ở xã đã có nhiều cố gắng song vẫn còn tồn tại về nhiều mặt cần nhanh chóng khắc phục.

 Cuộc diễn tập nâng cao vai trò trách nhiệm, năng lực của các cấp ủy, chính quyền các cấp, nâng cao nhận thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng trong cộng đồng, chủ động ứng cứu kịp thời khi có tình huống cháy rừng xảy ra.

Thu Phượng- Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu