Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,779
Đang trực tuyến: 126
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 29/05/2019 08:07:36 PM)
Bế mạc kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII
Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa XII đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe UBND tỉnh trình bày các tờ trình, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; báo cáo tiếp thu, giải trình của UBND tỉnh, ý kiến thảo luận của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Các vị đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tham gia thảo luận với nhiều ý kiến cụ thể, sâu sắc và biểu quyết thông qua 5 nghị quyết, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nêu rõ: Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là Đề án thành lập Thị xã Đức Phổ. Đức Phổ là địa phương có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế và du lịch, trong những năm qua kinh tế - xã hội của huyện Đức Phổ đã có những bước phát triển mạnh, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng tăng dần giá trị ngành công nghiệp, dịch vụ. Việc thành lập Thị xã Đức Phổ là nhu cầu khách quan để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện, đồng thời khai thác tốt hơn lợi thế, tiềm năng của địa phương, tạo động lực cho sự phát triển đô thị chung của tỉnh, đáp ứng nguyện vọng của chính quyền và nhân dân huyện Đức Phổ. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các ngành liên quan khẩn trương triển khai các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp này.

 

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết

Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh, MTTQVN và các tổ chức thành viên tăng cường công tác giám sát và phát huy vai trò của nhân dân trong thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách. Các huyện, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức quán triệt triển khai thực hiện tạo điều kiện thuận lợi để các chủ trương, cơ chế, chính sách, thực sự đi vào cuộc sống, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương.

 

 

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu