Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,680
Đang trực tuyến: 40
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/06/2019 04:14:58 PM)
Sơn Tịnh tổ chức lễ báo công và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019
Quang cảnh buổi lễ dâng hương báo công tại Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện
Sáng ngày 6.6.2019, tại Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện Sơn Tịnh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ báo công và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019. Tham dự lễ báo công có 48 cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 11.000 thiếu nhi đến từ các trường tiểu học, THCS trên toàn huyện.

Tại lễ báo công, các em học sinh đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính dâng lên Bác những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2018 - 2019, thiếu nhi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng và rèn luyện về mọi mặt để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Cuộc vận động thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các phong trào thi đua xây dựng đội vững mạnh, cùng giúp bạn đến trường, thắp sáng ước mơ thiếu nhi đã được các em học sinh trong huyện triển khai thực hiện sôi nổi, thu hút đông đảo các bạn đội viên, nhi đồng tham gia và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm học qua, học sinh trong toàn huyện Sơn Tịnh đã trao hơn 700 suất học bổng, hơn 1.500 cuốn sách, vở, dụng cụ học tập, quần áo với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường. Có hơn 5.000 hoa điểm mười, 1.762 học sinh giỏi cấp huyện. Cùng với phong trào giúp nhau học tập tốt, các em còn thực hiện phong trào tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn các em thường xuyên đến chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ người có công. Thay mặt cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện, em Võ Thị San San học sinh lớp 6 - Liên đội trường THCS Nguyễn Chánh cho biết: là người đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, chúng cháu xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Với chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam, học tập tốt rèn luyện chăm”, công tác đội và phong trao thiếu nhi huyện Sơn Tịnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức đội, các hoạt động do đội tổ chức ngày càng đạt hiệu quả góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng tổ chức đội vững mạnh. Đặc biệt trong các phong trào như: đi tìm địa chỉ đỏ, vượt khó học tập, giúp bạn đến trường, thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên đoàn… Thông qua các phong trào, tổ chức đội và đội viên của huyện không ngừng được lớn mạnh, trưởng thành.

Tại buổi lễ, huyện Sơn Tịnh đã trao 48 giấy công nhận cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm học 2018 – 2019 cho các em học sinh.

Sau buổi lễ báo công và tuyên dương sẽ diễn ra hoạt động trại hè cho thiếu nhi được tổ chức trong vòng một ngày với các nội dung như: dựng trại và trang trí trại, hội thi làm diều, thả diều và các trò chơi nhóm. Thông qua hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành xã hội, tạo cho các em có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích.

 

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu