Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,725
Đang trực tuyến: 80
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 07/06/2019 04:14:58 PM)
HĐND tỉnh giám sát tại xã Tịnh Phong
Quang cảnh buổi giám sát
Chiều ngày 6/6/2019, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh làm trưởng Đoàn về giám sát tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh về việc thực hiện qui định về hỗ trợ ổn định, đời sống, sản xuất, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động khi Nhà nước thu hồi đất. Cùng đi với Đoàn còn có Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Quang, Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Minh Thảo.

Từ năm 2014 đến năm 2018, toàn xã Tịnh Phong có 4 Dán đầu tư đã và đang thực hiện,với hơn 1.500 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi trên 163 ha đất. Trong đó, có hơn 560 hộ được hỗ trợ ổn định. Để tạo điện kiện giải quyết việc làm cho hộ bị thu hồi đất, xã Tịnh Phong đã triển khai các loại ngành nghề để bà con lựa chọn. Tạo điều kiện cho bà con vay vốn làm ăn phát triển kinh tế. Phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ việc làm cho con em địa phương. Đa số bà con đã sử dụng tiền đúng mục đích, có công việc thường xuyên.

Tại buổi làm việc, đại diện các hộ dân có ý kiến, kiến nghị về việc đào tạo, giải quyết việc làm cho các lao động có độ tuổi từ tuổi 45 trở lên, Dán Visip chưa đền bù thỏa đáng cho dân, chưa quan tâm giải quyết công ăn việc làm cho con em địa phương bị thu hồi đất; Nhà nước cần quan tâm đến lao động nông nghiệp, cần xây dựng nhà máy chế biến nông sản để bà con phục vụ các bếp ăn trong các khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc Phó Trưởng Ban Văn hóa- xã hội HĐND tỉnh Lê Hồng Vinh tiếp thu ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của địa phương và bà con nhân dân để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

 

Thu Phượng -Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu