Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,714
Đang trực tuyến: 71
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 12/06/2019 09:33:43 PM)
HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát tình hình thu chi ngân sách tại xã Tịnh Bình
Quang cảnh buổi làm việc
Sáng ngày 11/6/2019, đoàn giám sát HĐND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát kết quả thực hiện quản lý thu chi ngân sách nhà nước tại xã Tịnh Bình trong 3 năm 2016 – 2018.

Trong 3 năm (2016 - 2018) tình hình quản lý sử dụng ngân sách trên địa bàn xã Tịnh Bình đảm bảo cân đối nguồn thu chi cho hoạt động thường xuyên của địa phương. Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của cấp trên trong công tác quản lý ngân sách nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự đôn đốc giám sát của HĐND và sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị đã tập trung chỉ đạo trong công tác thu chi ngân sách hằng năm. Công tác thu hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiệm vụ chi ngân sách tăng cao so với dự toán đầu năm, nhưng đã kịp thời bổ sung nên đảm bảo theo dự toán và đúng quy định. Tất cả các khoản thu tại địa phương đều sử dụng biên lai thu tài chính. Hằng năm khi quyết toán ngân sách, xã tổng hợp toàn bộ biên lai sử dụng trong năm và biên lai còn lại chưa sử dụng báo cáo cơ quan tài chính cấp trên.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo xã Tịnh Bình đã nêu ra một số khó khăn trong công tác quản lý thu chi ngân sách, vẫn còn một số khoản thu chưa đạt tỷ lệ cao như thu đấu giá quyền sử dụng đất, thu thuế ngoài quốc doanh và các khoản vận động thu đóng góp trong nhân dân, ý thức chấp hành của người dân trong nộp thuế vẫn còn thấp, một bộ phận người dân còn chây ỳ, trốn tránh nghĩa vụ; phân bổ định mức chi của một số nội dung chưa đảm bảo theo nhiệm vụ chi của địa phương. Do đó, xã Tịnh Bình cũng đề nghị cấp trên xem xét, phân bổ định mức chi một số nội dung như chi quốc phòng, chi đảm bảo xã hội, chi hoạt động của HĐND xã và tỷ lệ % chi khác ngân sách phù hợp hơn để địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của mình.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thu chi ngân sách của xã Tịnh Bình. Những ý kiến kiến nghị của lãnh đạo UBND và các Hội, đoàn thể xã sẽ được ghi nhận và phản ảnh đến các ngành, Hội đoàn thể liên quan giải quyết.

Thu Phượng – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu