Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,282,736
Đang trực tuyến: 91
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 12/06/2019 09:33:43 PM)
Trà Bồng: sôi động lớp học bơi hè cho trẻ em
Chiều ngày 10/6/2019, tại khu vực bể bơi nhân tạo ở thị trấn Trà Xuân, Huyện đoàn Trà Bồng phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện khai mạc lớp dạy bơi hè miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích cho trẻ em huyện miền núi Trà Bồng trong dịp hè này.

Lớp học bơi hè thu hút trên 30 em học sinh từ lứa tuổi Tiểu học đến Trung học cơ sở. Tham gia lớp học bơi này, các em được 3 giáo viên dạy thể dục có chứng chỉ dạy bơi của các trường phổ thông trong huyện trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn kĩ thuật. Đến với lớp học, tuy chủ yếu là các em nhỏ lần đầu học bơi nhưng nhiều em rất dạn nước, học rất nhanh ngay từ buổi học đầu tiên. Các em nhỏ tỏ ra rất hào hứng khi được các thầy giáo trực tiếp chỉ dạy. Các thầy giáo hướng dẫn các em từ những kĩ thuật, động tác cơ bản nhất. Thầy Nguyễn Anh Bảo, giáo viên trường THPT Trà Bồng, một trong 3 giáo viên đảm trách lớp dạy bơi cho biết: Lớp học này các thầy thống nhất daỵ kĩ thuật bơi ếch cho các em, do thời gian ngắn, chỉ trong nửa tháng nên chủ yếu dạy các em các kĩ thuật, động tác cơ bản để các em dễ nắm. Đây là lớp học bơi hè miễn phí do Huyện đoàn phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện tổ chức trên địa bàn huyện. Trà Bồng là địa phương vùng cao có nhiều sông suối ngắn dốc nên việc dạy bơi cho trẻ em là rất thiết thực, bổ ích, các em vừa được rèn luyện thể lực, vừa phòng ngừa được các nguy cơ đuối nước khi qua sông suối, ao hồ…. Chị Nguyễn Lê Minh Nhu, Bí thư Huyện doàn Trà Bồng cho biết “Với địa bàn huyện Trà Bồng có nhiều sông suối ao hồ, nhất là dịp Hè các em thường tự ý đi bơi rất nguy hiểm, đó cũng là lí do chúng tôi tổ chức lớp học bơi này để các em được học bơi tập trung, có người lớn hướng dẫn và trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức nhiều các lớp học như thế này…

Lớp học sẽ diễn ra trong 15 ngày từ 10/6 đến 28/6 với mục tiêu tất cả các em tham gia đều biết bơi, nắm được những kĩ thuật bơi cơ bản nhất. Lớp học bơi thật sự là một sân chơi hè bổ ích với trẻ em vùng cao Trà Bồng./.


 

Nhị Phương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu