Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,862
Đang trực tuyến: 58
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 19/06/2019 11:20:37 AM)
Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Thu Trang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 18.6, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang về tiếp xúc cử tri xã Bình Minh, huyện Bình Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Giao thông Vận tải, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phạm Thị Thu Trang báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và dành thời gian thông tin cụ thể một số vấn đề trong các dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp được cử tri cả nước quan tâm. Đồng thời báo cáo một số kết quả trọng tâm hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian từ đầu nhiệm kỳ.

Cử tri xã Bình Minh đánh giá kỳ họp thứ 7 thành công, Quốc hội đã giám sát và quyết định các vấn đề phù hợp với nguyện vọng của Nhân dân. Cử tri mong muốn Quốc hội tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống tham nhũng, thu hồi hiệu quả tài sản tham nhũng; sửa đổi Luật thi đua, khen thưởng, Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng để thực hiện các chính sách đối với người có công phù hợp với thực tế. Đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát việc tăng giá điện, công khai giá điện để người dân biết.  

Liên quan về các vấn đề ở địa phương, cử tri đề nghị các cấp quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa tuyến đường liên huyện từ xã Bình Minh đi xã Trà Giang, huyện Trà Bồng; đầu tư một số tuyến đường giao thông để đáp ứng nhu cầu xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ kinh phí xây dựng trường mẫu giáo thôn Mỹ Long. Cử tri cũng đề nghị cấp có thẩm quyền và cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát việc khai thác cát ở lòng sông Trà Bồng, gây sạt lở, ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường dân sinh; phân bổ kinh phí hỗ trợ thực hiện dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, kinh phí di dời mồ mả năm 2017, 2018 và 2019 cho xã để trả nợ cho người dân và doanh nghiệp.

 

Sau khi đề nghị đại diện các Sở, ngành tham dự giải trình ý kiến của cử tri, đại biểu Phạm Thị Thu Trang thông tin thêm về tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 7; tiếp thu các ý kiến chính đáng của cử tri để kiến nghị khi sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng, Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan về các tồn tại của việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Cũng nhân buổi tiếp xúc, đại biểu tuyên truyền cử tri ý thức chấp hành quy định “đã uống rượu, bia thì không lái xe” của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia khi Luật có hiệu lực từ ngày 01.01.2020.

                                                                                                 

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu