Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,972
Đang trực tuyến: 150
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 21/06/2019 04:17:02 PM)
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hành Tín Đông
Ảnh: Đại biểu Quốc hội ghi nhận kiến nghị của cử tri.
Sáng ngày 19.6, Tổ đại biểu gồm ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chuyên trách tiếp xúc cử tri xã Hành Tín Đông. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Giao thông Vận tải; Tài chính; Giáo dục và Đào tạo; Nội vụ; Lao động - Thương binh và Xã hội; Y tế và Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo huyện Nghĩa Hành cùng hơn 100 cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Phản ánh đến đại biểu Quốc hội, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng kè chống sạt lỡ ven sông; hỗ trợ đầu tư giếng khoan để cung cấp nước sinh hoạt cho khu tái định cử ở 2 KDC Xóm Mới, thôn Nhơn Lộc I và KDC Bải Đèo, thôn Đồng Giữa; sửa chữa và nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, nhất là đầu tư nâng cấp hệ thống đập dâng Suối Chí thành hồ chứa nước Suối Chí để phục vụ sản xuất nông nghiệp và phục vụ du lịch sinh thái; tiếp tục hỗ trợ sửa chữa nhà ở tái định cư đối với các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 thôn Khánh Giang và Trường Lệ (đã được hỗ trợ năm 2002 nhưng nay nhà ở đã xuống cấp) nhằm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện và điều chỉnh định mức tiêu thụ điện năng hợp lý để phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Đối với các vùng kết thúc Chương trình 135, cử tri đề nghị tiếp tục duy trì, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo hưởng chế độ bảo hiểm y tế để người dân có điều kiện được chăm sóc y tế. Ngoài ra, tỉnh cần xem xét lại về quy định tỷ lệ điều tiết nguồn thu ngân sách về tỉnh từ đấu giá khai thác khoáng sản (cát) và quy định thẩm quyền quản lý các mỏ cát theo quy mô phù hợp để tạo điều kiện cho cấp huyện chủ động trong quản lý khoáng sản và có nguồn thu ngân sách phục vụ đầu tư phát triển; đồng thời, hoàn thiện cơ chế và mức hỗ trợ đối với đối tượng được giao khoán bảo vệ rừng. Trong quá trình sắp xếp tổ chức cơ quan nhà nước và đơn vị hành chính, bên cạnh các chính sách của Trung ương, tỉnh cần quan tâm nghiên cứu ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể đối với cán bộ, công chức, người lao động dôi dư khi triển khai thực hiện việc sắp xếp.

 

Ảnh: Cử tri xã Hành Tính Đông phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ đã đề nghị đại diện lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền huyện và xã giải trình, tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đại biểu đã nêu rõ các chức năng chủ yếu của Quốc hội về hoạt động lập hiến, lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia và thực hiện quyền giám sát tối cao. Đại biểu cho rằng, tiếp xúc cử tri cũng là một trong những hình thức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của các cấp chính quyền địa phương và là dịp để tiếp thu ý kiến của Nhân dân, cử tri để phản ánh trong quá trình xây dựng pháp luật và quyết định các vấn đề của quốc gia. Vì vậy, các cấp, các ngành cần tăng cường tham gia hoạt động tiếp xúc, nắm bắt cơ sở để thực thi nhiệm vụ có hiệu quả. Đại biểu cũng đã giải trình rõ những vấn đề cử tri quan tâm, phản ánh, yêu cầu các sở, ngành, chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ để phục vụ Nhân dân; nghiên cứu, đề xuất tỉnh để hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với lĩnh vực khoán bảo vệ rừng, quản lý đất đai, khoáng sản, về ngân sách nhà nước và chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức,… Về lĩnh vực y tế, đại biểu đã nêu những nỗ lực và quyết tâm của tỉnh trong việc tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, như: thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đầu tư hạ tầng, trang thiết bị, máy móc hiện đại,… qua đó chất lượng chuyên môn đã được nâng cao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân. Thời gian đến, đề nghị lãnh đạo ngành y tế tiếp tục đổi mới công tác quản trị, quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Ảnh: ĐB Lê Viết Chữ, UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri.

Kết thúc hội nghị, đại biểu chúc mừng sự phát triển của xã Hành Tín Đông và huyện Nghĩa Hành nói chung đã có nhiều đổi thay và đạt nhiều kết quả trong xây dựng nông thôn mới, đề nghị tiếp tục giữ gìn và phát huy các thành quả đạt được. Đồng thời, đề nghị tập thể lãnh đạo địa phương không ngừng sáng tạo, đổi mới để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ cho Nhân dân.

 

 

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu