Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,786,552
Đang trực tuyến: 218
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 09/10/2020 04:26:04 PM)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, chiều ngày 07.10, Tổ đại biểu Quốc hội gồm có đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh và đại biểu Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Nội vụ, Lao động- Thương binh và Xã hội, Y tế, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh và Điện lực tỉnh; lãnh đạo huyện Bình Sơn cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đã thông báo đến cử tri xã Bình Trị dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp diễn ra từ ngày 20/10/2020 đến ngày 17/11/2020 (đợt 1, họp trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 27/10/2020; đợt 2, họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 02 đến ngày 17/11/2020). Tại Kỳ họp Quốc hội lần này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 6 dự án luật và 1 Nghị quyết, gồm: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Cư trú (sửa đổi) và Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (theo quy trình tại một kỳ họp). Kỳ họp cũng xem xét cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Đại biểu cũng báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay với cử tri tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Bình Trị bày tỏ vui mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua, mong muốn đại điểu Quốc hội tiếp tục cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội, góp phần đáp ứng yêu cầu và mong đợi của cử tri. Đồng thời, cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề của địa phương như: cần có chính sách hỗ trợ người dân có đất sản xuất bị ngập úng không sản xuất được do thực hiện thi công các công trình, dự án tại địa phương; đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư trên địa bàn xã, hiện tại một số khu dân cư không có hệ thống thoát nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đầu tư nâng cấp hệ thống điện, giao thông, thuỷ lợi và kè biển để phục vụ sản xuất và đời sống người dân; cần có cơ chế, chính sách thu hút đầu tư để đẩy nhanh tiến độ phát triển khu đô thị Vạn Tường theo đúng quy hoạch đã được duyệt; cần sớm đưa Bệnh viện Dung Quất hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.

 

Ngoài ra, cử tri kiến nghị nâng mức hỗ trợ làm nhà ở cho người có công cách mạng, vì với mức hỗ trợ như hiện nay là quá thấp; đề nghị có chính sách trợ cấp hằng tháng đối với người được tặng Huy chương kháng chiến; nâng hạn mức vay vốn tín dụng chính sách đối với hộ gia đình; đề nghị Nhà nước cần tăng cường quản lý, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước, tránh thất thoát vốn, tài sản nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Bình Sơn đã giải trình, làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Đinh Thị Phương Lan tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị địa phương cần chủ động làm việc với huyện, tỉnh và các sở, ngành để giải quyết kịp thời một số vấn đề mà cử tri kiến nghị. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tăng cường công tác giám sát cũng như sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri, nghiên cứu và phản ảnh kịp thời tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới và tại các diễn đàn của Quốc hội./.

Công Hiền
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu