Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,785,432
Đang trực tuyến: 233
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 23/11/2020 08:56:43 AM)
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nghĩa Hành
Chiều 20.11.2020, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Đinh Thị Phương Lan và Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội, khóa XIV của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hành Nhân, Hành Dũng và thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành để báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Phạm Thị Thu Trang thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cử tri phấn khởi với những kết quả đạt được của kỳ họp Quốc hội vừa qua; đồng thời, có một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh cũng như các cơ quan liên quan một số nội dung như: Cần quan tâm hỗ trợ nguồn vốn để hoàn thành các hạng mục công trình trọng điểm đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện; quan tâm xây dựng bờ kè chống sạt lở hai bên bờ sông Phước Giang; trùng tu nhà lưu niệm Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng; quan tâm đầu tư thiết chế Nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố. Hỗ trợ kinh phí trồng cây gỗ lớn.

Về chế độ chính sách đối với cán bộ, cử tri cho rằng chế độ phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách ở cấp xã quá thấp, đề nghị Quốc hội kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương xem xét tăng mức phụ cấp. Việc thực hiện đưa công an chính quy về xã, phường, thị trấn không nên sử dụng định biên của cấp xã. 

Cử tri các xã cũng kiến nghị Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ kinh phí để sửa chữa lại trụ sở cơ quan, trường học và nhà dân bị tốc mái do cơn bão số 9 gây ra; đồng thời, có định hướng hỗ trợ cây, con giống cho người dân phục hồi sản xuất sau những thiệt hại do bão lũ gây ra. Đặc biệt, các cấp ngành cần quan tâm có chế độ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên vùng bị thiệt hại nặng do mưa bão vừa qua, v.v...

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng trao tặng 100 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão, lũ gây ra ở xã Hành Nhân, Hành Dũng và thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành.

 

 

Bích Loan- Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu