Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,786,440
Đang trực tuyến: 572
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 24/11/2020 10:36:02 AM)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Đức Phổ
Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 23/11/2020, tại UBND phường Phổ Văn (thị xã Đức Phổ), Đoàn đại biểu Quốc tỉnh gồm đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; đồng chí Đinh Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và đồng chí Phạm Thị Thu Trang – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã về tiếp xúc với cử tri thị xã Đức Phổ.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đinh Thị Hồng Minh đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến sau kỳ họp thứ 10. Cử tri thị xã Đức Phổ phấn khởi với những kết quả đạt được của kỳ họp Quốc hội vừa qua; đồng thời, có một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng như các cơ quan liên quan một số nội dung như: cần đẩy mạnh công tác chống tham nhũng và không có “vùng cấm” trong việc chống tham nhũng; sớm xây dựng Dự án Điện năng lượng mặt trời tại đầm Lâm Bình, xã Phổ Cường; có phương án rõ ràng trong việc xử lý rác thải sinh hoạt trong lúc chờ xây dựng Nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn. Về chế độ chính sách đối với cán bộ, cử tri cho rằng chế độ phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách ở cấp xã quá thấp, đề nghị Quốc hội kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương xem xét tăng mức phụ cấp. Cử tri phường Phổ Văn cũng kiến nghị tỉnh và địa phương cần có kế hoạch chỉnh trị sông Trà Câu để hạn chế ngập lụt cho các Khu dân cư dọc theo con sông này.

 

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo thị xã Đức Phổ trực tiếp trả lời tại buổi tiếp xúc. Đối với những vấn đề còn lại, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp để đề nghị các cấp ngành chức năng xem xét, giải quyết và có ý kiến trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng do bão, lũ gây ra trên địa bàn phường Phổ Văn.

 

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu