Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,786,232
Đang trực tuyến: 542
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 30/03/2021 04:10:02 PM)
Đại biểu Đinh Thị Phương Lan thảo luận Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ
Sáng ngày 29.3, Quốc hội thảo luận tại hội trường về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, đại biểu Đinh Thị phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về các kết quả đạt được và nhiệm vụ trong thời gian, nhiệm kỳ đến.

Đại biểu đồng tình cao về đánh giá các kết quả đạt được của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2016-2021, đã tạo thế và lực của đất nước ngày càng lớn mạnh sau 35 đổi mới. Với phương châm từ đầu nhiệm kỳ, Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã quyết tâm, nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép": vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân đã đạt nhiều kết quả.

Đại biểu đánh giá nhiệm kỳ qua cho thấy công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất chủ động, tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ và quyết liệt hành động, phục vụ; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; bám sát thực tiễn, kịp thời tháo gỡ nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách. Tuy nhiên, cũng còn những tồn tại, hạn chế, đại biểu đề nghị Chính phủ trong thời gian, nhiệm kỳ đến cần chú trọng thực hiện các nhiệm vụ: tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, phát huy lợi thế, thời cơ từ các hiệp định thương mại đã ký kết, nâng cao khả năng tiếp cận các thị trường rộng lớn, đa dạng cho phát triển nhanh và vượt lên trong khu vực; giữ vững ổn định vĩ mô, tăng cường bảo đảm an sinh xã hội. Đầu tư nguồn lực thỏa đáng cho chiến lược phát triển giáo dục, văn hóa để tăng cường phát huy sức mạnh “nội sinh” của quốc gia, trong đó, quan tâm, chú trọng củng cố và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc nói chung và dân tộc thiểu số nói riêng để ngày càng trở thành nền tảng tinh thần, nguồn lực quan trọng cho phát triển đất nước. Cùng với đó, quan tâm phát triển thế hệ trẻ, trong đó, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, đầu tư đúng mức nhằm cải thiện thể trạng, nâng cao sức khỏe để chủ nhân tương lai đất nước ngày càng hoàn thiện, thể hiện khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

 

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu