Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,541
Đang trực tuyến: 64
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 21/04/2021 06:23:36 PM)
Nhìn lại sự phát triển của Du lịch Quảng Ngãi giai đoạn 2016 - 2020 để phát triển
Quang cảnh Hội nghị tổng kết
Sáng 20/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện các Nghị quyết về phát triển du lịch Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thấy, trong 5 năm qua, ngành du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế. Nhận thức của các cấp, ngành, đặc biệt là cộng đồng dân cư về vị trí, vai trò của du lịch, thái độ ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch được nâng lên. Du lịch đã góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân, thúc đẩy giao lưu văn hóa. Các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm du lịch từng bước hoàn thiện, đồng bộ. Cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch từng bước được quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển về số lượng, nâng cao về chất lượng. Sản phẩm du lịch từng bước đa dạng. Du lịch biển đảo trở thành loại hình chủ đạo. Lý Sơn trở thành hạt nhân thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển, đóng góp 25% trong tổng lượt khách và doanh thu của tỉnh. Một số khu vui chơi, giải trí và khu nghỉ dưỡng chất lượng cao được đưa vào khai thác. Sản phẩm du lịch cộng đồng được chú trọng. Tuy nhiên, du lịch Quảng Ngãi đã phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có do dịch bệnh COVID-19; hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế; chưa có các cơ sở dịch vụ quy mô lớn, chất lượng 5 sao; sản phẩm du lịch có chất lượng và tính cạnh tranh chưa cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, 5 năm qua, du lịch Quảng Ngãi đã có bước khởi sắc. Tuy nhiên, so với các địa phương có điều kiện tương đồng thì du lịch Quảng Ngãi vẫn chưa phát triển bằng; chúng ta cần có sự tăng tốc mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Để phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, cần phải có sự đột phá, thu hút được các doanh nghiệp lớn đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các đại biểu tham dự Hội nghị thẳng thắn, cởi mở trao đổi thông tin, chỉ ra những ưu khuyết điểm, góp ý, hiến kế, đề ra những biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế để ngành du lịch Quảng Ngãi phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm đến.

 

Doanh nghiệp nêu đề xuất, kiến nghị để phát triển du lịch Quảng Ngãi

Tại Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện các Nghị quyết về phát triển du lịch, tỉnh Quảng Ngãi cũng xác định một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để đưa du lịch Quảng Ngãi phát triển xứng tầm với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết về phát triển du lịch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020.

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu