Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,760
Đang trực tuyến: 89
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 26/04/2021 05:11:05 PM)
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các nội dung dự thảo Nghị quyết được UBND tỉnh trình thông qua tại Kỳ họp thứ 25, HĐND tỉnh khóa XII
Quang cảnh cuộc họp
Sáng ngày 26/4/2021, Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp thẩm tra các nội dung UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 25, HĐND tỉnh khóa XII. Tham gia cuộc họp có: Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Trưởng, Phó (chuyên trách) các Ban HĐND tỉnh, các Ủy viên Ban KT-NS; đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất; Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và các chuyên viên tham mưu giúp việc.

Các nội dung thẩm tra bao gồm:

(1) Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

(2) Phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025.

Qua thẩm tra, Ban nhận định các nội dung được UBND tỉnh trình tại kỳ họp lần này là cần thiết. Tuy nhiên, để Hội đồng nhân dân tỉnh có cơ sở xem xét, quyết định, Ban đã đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo làm rõ thêm các nội dung sau: sự phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất; sự cần thiết đối với các dự án được đưa vào danh mục đối với định hướng phát triển của tỉnh và khu vực; tính khả thi khi thực hiện triển khai trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2021-2025; trình tự thủ tục có phù hợp theo quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn liên quan của cấp thẩm quyền…

Đại diện cơ quan soạn thảo đã giải trình chi tiết tiến trình xây dựng dự thảo Nghị quyết và các giải pháp kèm theo đối với những vấn đề được nêu ra tại cuộc họp.

Sau cuộc họp, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 25 làm cơ sở để các vị đại biểu HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

D.K
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu