Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,590
Đang trực tuyến: 75
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 26/04/2021 05:11:05 PM)
Chương trình đi bộ kêu gọi thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”
Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe”
Sáng 24/4, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia- không lái xe”. Có hơn 700 người đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Đồng chí Tôn Long Hiếu - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh hưởng ứng, tham gia chương trình này.

Tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Pháp luật đã có chế tài xử phạt hành chính và hình sự đối với hành vi này, mỗi năm vẫn có hàng trăm ngàn người bị xử phạt; tuy nhiên, hệ lụy để lại là lớn, ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe của con người. “Đã uống rượi bia- không lái xe” là trách nhiệm của mọi người.


Nhiều người đi bộ kêu gọi hưởng ứng thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi toàn thể nhân dân chấp hành đúng Luật giao thông khi tham gia giao thông. Quyết tâm năm 2021 tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương. Đại tá Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các lực lượng tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là Nghị định 100 của Chính phủ và Luật Phòng chống tác hại của rượu bia; đã uống rượu bia thì không lái xe, việc này phải được tăng cường thực hiện. Đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lí vi phạm.

Sau Lễ phát động, có hơn 500 người tham gia đi bộ qua các trục đường chính của thành phố Quảng Ngãi để kêu gọi cộng đồng hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe”.

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu