Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,443
Đang trực tuyến: 51
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 28/04/2021 10:55:44 PM)
Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại Sơn Tịnh
Sáng 28/4/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Sơn Tịnh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia hoạt động sát có đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát; đồng chí Tôn Long Hiếu – Tỉnh ủy viên, UVTT, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Cường – Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và Văn phòng HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Sơn Tịnh, thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện đã thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền về bầu cử, thành lập các tiểu ban bầu cử, Tổ giúp việc và triển khai tốt các công việc chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn. Huyện Sơn Tịnh thành lập 7 đơn vị bầu cử ở 11 xã, với 78 khu vực bỏ phiếu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Sơn Tịnh đã thống nhất giới thiệu 50 người ứng cử để bầu 31 đại biểu HĐND huyện; huyện có 11 đơn vị hành chính cấp xã, với tổng số đại biểu HĐND xã được bầu là 283 đại biểu, trong số 473 người được giới thiệu ứng cử. Các ứng cử viên được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã bảo đảm cơ cấu thành phần, tiêu chuẩn theo quy định và đều được cử tri nơi cư trú tín nhiệm. Tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 76.719 người, đến nay việc niêm yết danh sách cử tri ở các điểm bầu cử đã thực hiện. Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn và kế hoạch đề ra.


Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Tịnh Đông

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Đức - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc chuẩn bị cho công tác bầu cử của huyện. Đồng thời lưu ý, trong thời gian đến huyện Sơn Tịnh cần thực hiện tốt việc niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định; tạo điều kiện các các ứng cử viên vận động tranh cử;  tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức phù hợp, chú ý trang trí thêm băng rôn, khẩu hiệu, cờ khí thế,… để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ, từ đó tích cực hưởng ứng, tham gia hoạt động bầu cử vào ngày 23/5/2021 sắp đến. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử; trong đó, chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ động lên kịch bản để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra...

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Tịnh Bắc

Sau buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng đã đi kiểm tra thực tế việc chuẩn bị cho công tác bầu cử ở các xã Tịnh Đông, Tịnh Bắc của huyện Sơn Tịnh.

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu