Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,463
Đang trực tuyến: 52
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 28/04/2021 10:55:44 PM)
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đối thoại với Phụ nữ và Thanh niên
Sáng 27/4/2021, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân có buổi đối thoại với đại diện đoàn viên, hội viên, phụ nữ, thanh niên về khởi nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm. Tham dự buổi đối thoại có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng hơn 100 đoàn viên, hội viên, phụ nữ, thanh niên trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Đoàn viên, hội viên phụ nữ, thanh niên chiếm số lượng rất lớn trong dân số toàn tỉnh; đây là lực lượng đóng vai trò, vị trí quan trọng trong tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Khởi nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc cho phụ nữ, thanh niên là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay; thực hiện buổi đối thoại với mong muốn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, thanh niên để lãnh đạo tỉnh nghiên cứu có thêm chính sách, tăng cường nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, nhằm phát huy tốt vai trò của thanh niên, phụ nữ trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.


Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, nhiều câu hỏi liên quan đến việc phát triển du lịch được nêu như: Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, đặc biệt là du lịch; mặc dù, có những bước chuyển mình để thích ứng với tình hình thực tế, nhưng nhìn chung vẫn chỉ ở mức duy trì hoạt động mô hình. Đề nghị lãnh đạo tỉnh chia sẻ, định hướng thêm về hình thức khởi nghiệp ở lĩnh vực du lịch trong thời điểm dịch bệnh và các giải pháp gì để thúc đẩy hoạt động du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

Nhóm câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp và giải quyết việc làm, đoàn viên, hội viên nêu: Hiện nay, số lượng trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao, nhiều trường hợp có kỹ năng thấp, chưa đáp ứng các điều kiện làm việc tại các khu công nghiệp và thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài, tỉnh Quảng Ngãi có định hướng và giải pháp như thế nào để nâng cao chất lượng lao động, đặc biệt là lao động miền núi. Việc giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường hiện nay đang gặp một số khó khăn, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường 3 - 4 năm chưa có việc làm, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo như thế nào để giải quyết việc làm cho thanh niên hiện nay.

Đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Trao đổi với các đoàn viên, hội viên, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ngãi xác định phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong 5 năm đến; tỉnh cũng đã tích cực kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, quy mô lớn vào Lý Sơn và cả tỉnh, nếu khả quan trong 2022 sẽ có những dự án triển khai và có sản phẩm hiện hữu. Trong sự phát triển chung của tỉnh, các bạn trẻ cần năng động, tìm cơ hội; trong phát triển du lịch, Quảng Ngãi cũng tập trung vào những địa phương có di sản, di tích và các địa phương cũng phải phát huy đặc điểm, nét riêng của mình để tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch.

Đối với việc giải quyết việc làm, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Hiện nay, nhu cầu lao động có tay nghề tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh rất lớn. Vì thế, cần tăng cường phân luồng trong giáo dục; định hướng đào tạo nghề để thêm nhiều thanh niên có cơ hội việc làm phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh. Trong cơ chế, chính sách của tỉnh thời gian đến sẽ tập trung thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đến đầu tư phát triển để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho con em tại tỉnh, cũng như thu hút con em Quảng Ngãi trở về quê hương làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân trao hỗ trợ sinh kế cho 10 đoàn viên

Dip này, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã trao hỗ trợ sinh kế cho 10 đoàn viên, hội viên, phụ nữ, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất 5 triệu đồng./.

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu