Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,423
Đang trực tuyến: 43
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 28/04/2021 10:55:44 PM)
Quảng Ngãi họp triển khai công tác tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện Quyền vận động bầu cử
Triển khai công tác tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện Quyền vận động bầu cử
Sáng 27/4/2021, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Tấn Đức dự họp.

Hội nghị đã hướng dẫn các nội dung, cách thức tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND tỉnh khóa 13, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử; trách nhiệm và nội dung phối hợp của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và UBND các cấp, các cơ quan trong vận động bầu cử; nguyên tắc vận động bầu cử; hình thức vận động bầu cử; những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử là từ ngày 05/5 đến ngày 14/5/2021. UBMTTQ các cấp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cần có sự thống nhất với Ủy ban bầu cử, Thường trực HĐND và UBND cùng cấp, trên cơ sở đó thông báo cho người ứng cử để chủ động trong việc thực hiện vận động bầu cử.

Việc tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải được tiến hành công khai, dân chủ, bình đẳng, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri. Qua việc tiếp xúc với người ứng cử, cử tri hiểu rõ hơn các ứng cử viên, để có cơ  sở xem xét, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, trình độ, năng lực, xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu