Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,442
Đang trực tuyến: 53
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 28/04/2021 10:55:36 PM)
HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát công tác bầu cử tại xã Tịnh Bắc
HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát công tác bầu cử tại xã Tịnh Bắc.
Sáng ngày 27/4/2021, đoàn công tác của HĐND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã về giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Tịnh Bắc.

Thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đến nay xã Tịnh Bắc đã thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Kế hoạch của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cấp ủy Đảng, chính quyền xã xác định rõ công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2021. Do đó, đã tập trung sâu sát, toàn diện. Xã đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp xã Tịnh Bắc nhiệm kỳ 2021-2026 có 12 đồng chí; thành lập ủy ban bầu cử với 11đồng chí. Xã đã dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND xã Tịnh Bắc nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua 3 lần hội nghị hiệp thương đã thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã là 40 người, số đại biểu được bầu là 25 người. Về thành phần, khối đảng 3 người, khối chính quyền 7 người, khối mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội 10 người, khối văn hóa xã hội 7 người, khối kinh tế 4 người, thôn, thành phần khác 4 người. Về cơ cấu, đại biểu nữ 18 người, chiếm tỷ lệ 43,90%%, tái cử 18 người, chiếm tỷ lệ 43,90%; đại biểu trẻ dưới 40 tuổi 20 người, tỷ lệ 48,78%; đại biểu không phải là đảng viên 7 người, chiếm tỷ lệ 17,1%. Xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chủ trì tổ chức các hội nghị hiệp thương giới tiệu người ứng cử, các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú với những người ứng cử. Để đảm bảo an ninh-trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử, ngoài công tác chỉ đạo của Đảng ủy cũng như Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử đã ra quyết định thành lập các Tiểu ban, trong đó có Tiểu ban an ninh-trật tự đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ cho bầu cử. Nhìn chung, tình hình an ninh-trật tự khá ổn định, chưa thấy có những vấn đề gì xảy ra.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị về tổ chức cuộc bầu cử tại xã Tịnh Bắc. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến, xã Tịnh Bắc thường xuyên bám sát kế hoạch và các hướng dẫn của cấp trên liên quan đến công tác bầu cử để triển khai đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền; nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại cơ sở, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Ủy ban bầu cử xã Tịnh Bắc tiếp tục rà soát về độ tuổi đi bầu cử đối với cử tri, kiểm tra số lượng cử tri thực tế đang cư trú tại địa phương. Các thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc cơ quan thường trực công tác bầu cử bám sát các bước trong kế hoạch để chỉ đạo triển khai, phối hợp giám sát, kiểm tra, tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ, kế hoạch, đảm bảo theo Luật định./.

Thu Phượng- Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu