Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,792
Đang trực tuyến: 88
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 28/04/2021 10:55:36 PM)
Trà Bồng tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Hội nghị cử tri
Sáng ngày 28/4/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Trà Bồng khóa XII, nhiệm kì 2021-2026 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử để thực hiện quyền vận động bầu cử. Dự hội nghị có UVBTV Huyện ủy, PCT Thường trực HĐND huyện Võ Đức Thế; UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyên Hồ Văn Thịnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện  hướng dẫn các nội dung, cách thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Đại biểu Quốc hội khóa XV; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII; ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, ứng cử HĐND xã, nhiệm kì 2021- 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử. Trách nhiệm và nội dung phối hợp của Ban Thường trực  Ủy ban MTTQ và  UBND các cấp, các cơ quan trong vận động bầu cử; nguyên tắc vận động bầu cử; hình thức vận động bầu cử; những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử (ngày 26/4/2021) và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ (trước 7h ngày 22/5/2021) .  Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cần có sự thống nhất với Ủy ban bầu  cử, Thường trực HĐND và UBND cùng cấp, trên cơ sở đó thông báo cho người ứng cử để người ứng cử chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện (thông báo bằng văn bản ít nhất trước 7 ngày). Việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải được tiến hành công khai, dân chủ, bình đẳng, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri. Đồng thời, qua việc tiếp xúc với người ứng cử, cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử để trên cơ  sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn và xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026.

Theo kế hoạch này, đối với bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh ở huyện Trà Bồng có 4 điểm tiếp xúc; đối với bầu cử đại biểu HĐND huyện được tổ chức 21 điểm tiếp xúc ở 16 xã thị trấn. 

Nhị Phương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu