Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,432
Đang trực tuyến: 46
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 03/05/2021 05:04:18 PM)
Họp triển khai công tác tổ chức hội nghị để người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh cuộc họp
Sáng 28.4.2021, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành tổ chức cuộc họp triển khai công tác tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp,, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử để thực hiện quyền vận động bầu cử. Đồng chí Huỳnh Lúa - Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị có đại biểu Ủy ban bầu cử huyện, Chủ tịch UBMTTQVN 12 xã, thị trấn.

Căn cứ Điều 62, Điều 66 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Điều 19 Luật MTTQ Việt Nam; Thông tri số 13/TTr-MTTW-BTT ngày 19/01/2021 của Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam hướng dẫn MTTQ Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kế hoạch số 124/KH-MTTQ-BTT ngày 26/4/2021 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành đã xây dựng kế hoạch số 55/KH-MTTQ-BTT, ngày 27/4/2021 về tổ chức thực hiện công tác vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo  đó, mục đích, yêu cầu của hội nghị là qua công tác vận động bầu cử, tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo dự kiến Chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Qua việc tiếp xúc với người ứng cử, cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử để trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn và xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Việc tiến hành vận động bầu cử phải được tổ chức một cách dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật.

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri cần bảo đảm không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở và xây dựng giữa người ứng cử với cử tri. Quá trình tổ chức việc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện giữa Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam với Ủy ban bầu cử, Thường trực HĐND và UBND cùng cấp. Địa điểm hội nghị cần được chuẩn bị kỹ, thuận lợi cho việc tổ chức hội nghị. Cần thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng ở khu vực tổ chức hội nghị để đông đảo cử tri đến dự, tránh tình trạng chỉ mời một số cử tri đại diện; phối hợp đảm bảo tốt về an ninh trật tự tại các điểm tiếp xúc. Về trang trí tại điểm tiếp xúc cần trang trọng, có cờ Tổ quốc, tượng (hoặc ảnh) Bác Hồ. Chuẩn bị các phương tiện âm thanh, ánh sáng cần thiết, có ghế ngồi và nước uống cho cử tri. Chương trình Hội nghị gồm: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam cấp chủ trì hội nghị giới thiệu và đọc tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử. Từng người ứng cử báo cáo với cử tri về Chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng đối với những người ứng cử. Cử tri và những người ứng cử trao đổi dân chủ, thẳng thắn và cởi mở về những vấn đề cùng quan tâm. Người chủ trì Hội nghị phát biểu ý kiến kết thúc hội nghị.

Tại huyện Nghĩa Hành, đơn vị bầu cử số 13,  hội nghị  cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc cử tri  nơi mình ứng cử để thực hiện quyền vận động bầu cử được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 5 năm 2021./

 

Bích Loan
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu