Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,743
Đang trực tuyến: 94
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 03/05/2021 05:17:23 PM)
Trà Bồng: tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử và căì đặt phần mềm kiểm phiếu trên máy vi tính
Sáng ngày 29/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện Trà Bồng tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026. Điểm đặc biệt trong công tác hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử ở huyện Trà Bồng là việc huyện cài đặt phần mềm kiểm phiếu và tổng hợp số liệu bầu cử trực tiếp trên máy vi tính.

 

 

Tham gia tập huấn, các cán bộ là những người trực tiếp làm công tác bầu cử ở huyện và các xã thị trấn được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử theo thông tư số 01 ngày 11/1/2021 của Bộ Nội vụ như cách ghi các biểu mẫu, biên bản, các báo cáo, biểu thống kê trong bầu cử… hướng dẫn dự toán, quản lí, sử dụng kinh phí bầu cử; công tác phòng chống dịch Covid 19 và các biện pháp an toàn y tế trong suốt quá trình chuẩn vị và tổ chức bầu cử; giải đáp những khó khăn vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử. 

Trong chương trình tập huấn, huyện Trà Bồng đã tổ chức cài đặt và hướng dẫn tác nghiệp phần mềm kiểm phiếu bầu cử và tổng hợp số liệu trực tiếp trên máy vi tính cho tất cả cán bộ làm công tác bầu cử, kiểm phiếu ở các xã thị trấn trong toàn huyện. Được biết, huyện Trà Bồng là địa phương duy nhất của tỉnh tổ chức kiểm phiếu bầu cử và tổng hợp số liệu trực tiếp bằng phần mềm trên máy vi tính. Phần mềm này đã được áp dụng thành công trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp khóa trước ở huyện Trà Bồng. Phần mềm này dễ sử dụng, đảm bảo độ chính xác cao cũng như rút ngắn thời gian kiểm phiếu, tạo thuận lợi trong công tác bầu cử. 

Nhị Phương, Việt Cường
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu