Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,718
Đang trực tuyến: 82
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 04/05/2021 05:32:15 PM)
Những việc làm đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” huyện Sơn Tịnh
CLB thăm tặng quà trường hợp bị bệnh khuyết tật ở huyện Sơn Tịnh
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Điều gì phải thì cố làm cho kỳ được, dù là việc nhỏ”, trong những năm qua, bằng tinh thần tình nguyện của mình, Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện không những trên địa bàn huyện mà còn vươn đến những địa chỉ gặp nhiều khó khăn trong tỉnh. Nhờ đó đã lan tỏa được tinh thần chia sẻ yêu thương trong cuộc sống, kết nối được nhiều cánh tay, nhiều trái tim nhân ái cùng tham gia thiện nguyện.

Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh được thành lập từ năm 2018,  đến nay đã có  46 thành viên. 3 năm qua, Câu lạc bộ đã tổ chức thực hiện trên 40 chuyến từ thiện hỗ trợ, thăm, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh với số tiền trên 1 tỷ đồng. Trong đó, đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà tình thương, làm lại nhà bị hư hại nặng do cơn bão số 9 gây ra, tổng số tiền trên 60 triệu đồng; hỗ trợ hàng trăm trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, tàn tật, trẻ mồ côi… trên địa bàn huyện, số tiền hàng trăm triệu đồng. Tham gia các chương trình thiện nguyện tại của xã của các huyện miền núi như Sơn Tây, Sơn Hà, Tây trà, Trà Bồng. Phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các xã trên địa bàn trong và ngoài huyện; nấu và cấp phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh 2 lần/tháng. Thực hiện Chương trình nồi cơm 0 đồng phục vụ người nghèo 2 lần/tháng tại 204 đường Tế Hanh, thành phố Quảng Ngãi. Phối hợp may quần áo tặng bà con đồng bào Miền trung bị lũ lụt khắc phục hậu quả cơn bão lũ năm 2020. Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid bùng phát, năm 2020 các thành viên Câu lạc bộ đã chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm, tặng quà cho các điểm chốt kiểm tra thân nhiệt và khu cách li trên địa bàn tỉnh gồm 8 lần tại 3 khu cách li và 5 điểm kiểm tra thân nhiệt, tổng kinh phí 48 triệu đồng.

Càng tìm hiểu sâu thêm về các hoạt động thiện của Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh, chúng tôi càng thêm cảm phục, ngưỡng mộ và trân trọng các thành viên trong Câu lạc bộ. Những phần việc, món quà thiện nguyện tuy nhỏ bé, giản đơn về vật chất nhưng bằng sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm từ đáy lòng, các thành viên trong Câu lạc bộ đã thực sự mang lại niềm vui, sự xúc động đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Anh Phạm Thường, ở xóm 3, thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà, một trong những trường hợp được Câu lạc bộ kết nối yêu thương tặng quà hàng tháng để khắc phục khó khăn do bị khuyết tật. Hiện nay, việc chăm sóc anh và người cha bị bệnh tai biến cũng đều do một tay mẹ anh là bà Võ Thị Đông, mẹ của anh năm nay đã 84 tuổi chăm sóc. Khó khăn chồng chất khó khăn. Được Câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh thường xuyên quan tâm, hỗ trợ là niềm an ủi lớn lao đối với gia đình có hoàn cảnh đáng thương này.

Với những việc làm thầm lặng, đầy lòng trắc ẩn của Câu lạc bộ Kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh, chúng ta đã và đang dành những tình cảm, sự cảm phục, trân quí dành cho những trái tim bình dị nhưng có tấm lòng nhân ái- họ là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học Bác.

 

Thu Phượng- Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu