Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,785,022
Đang trực tuyến: 91
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/07/2021 04:31:35 PM)
Tấm lòng của cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành trong phòng, chống dịch Covid-19
Xã Hành Thịnh đóng góp nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly tập trung
Thời gian qua, dịch bệnh COVID -19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành về việc đóng góp quỹ phòng chống dịch covid – 19, đến nay cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đã đóng góp 01 ngày lương với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Các xã làm tốt công tác đóng góp quỹ phòng chống dịch covid 19 là Hành Thịnh, Hành Tín Tây, Hành Phước vv… Riêng Hành Thịnh ngoài việc vận động cán bộ, công chức, xã còn vận động cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, công chức về hưu và người dân trên địa bàn huyện đóng góp gần 40 triệu đồng.

 

Người dân Hành Thịnh đóng góp quỹ phòng chống dịch covid -19

Song song với việc đóng góp xây dựng quỹ phòng chống covid -19, từ ngày 30 tháng 6 năm 2021 đến nay, toàn huyện có gần 20 cá nhân, cơ quan, ban ngành, Hội đoàn thể ở huyện và các xã, thị trấn tặng nhu yếu phẩm tại khu cách ly tập trung của huyện với trên 30 thùng nước suối, mì tôm, sữa, 155 kg gạo, rau củ quả, đường, mắm, muối, bột ngọt, xì dầu vv… với trị giá trên 20 triệu đồng.

 

 

Phụ nữ , ĐVTN và cán bộ chiến sĩ nấu ăn phục vụ những trường hợp cách ly tập trung

Đặc biệt để cùng giúp các chiến sĩ quân đội nấu ăn phục vụ khu cách ly tập trung, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Hành phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Hành vận động mỗi ngày có từ 3 - 4 phụ nữ  và đoàn viên thanh niên đến Ban chỉ huy quân sự huyện để cùng nấu ăn phục vụ những trường hợp cách ly tập trung tại huyện.

Tại Trung tâm y tế huyện, Huyện đoàn Nghĩa Hành đã vận động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần có 4 – 6 đoàn viên thanh niên giúp người dân thực hiện khai báo y tế, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn, ghi chép, dìu dắt giúp những trường hợp già yếu khi đến khám chữa bệnh.

 

 

ĐVTN hướng dẫn người dân khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn tại Trung tâm y tế huyện

Có thể nói, trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid -19, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân đều có sự sẻ chia, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung đó chính là tình người hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần dân tộc, bản lĩnh, khí chất của người Việt Nam luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ, chia sẻ chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn gian khó khăn để đem lại niềm tin chiến thắng đại dịch “dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn sáng mãi”.

 

 

Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu