Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,785,161
Đang trực tuyến: 91
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/07/2021 04:31:37 PM)
Quảng Ngãi:Gởi thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua từng ghế đá
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các bạn đoàn viên thanh niên xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện công trình “ghế đá thông điệp”. Đây là mô hình mới được đoàn viên thanh niên xã Bình Minh thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hàng chục ghế đá tại tuyến đường trục chính liên xã Trung – Minh chứa đựng nhiều thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khác nhau hòa cùng các gam màu thể hiện sự sáng tạo, tinh tế của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đó là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế hay hình ảnh các chiến sĩ áo trắng vất vả nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19,… Tất cả đều tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem, đồng thời nâng cao trách nhiệm của học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Là một trong những “họa sĩ” thực hiện công trình này, em Lê Tường Vi, học sinh lớp 2K4, trường THPT Bình Sơn chia sẻ: “Bức tranh về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19, em phải mất 2 ngày để hoàn thiện. Hoạt động này rất bổ ích, giúp em có cơ hội thể hiện năng khiếu và thỏa sức sáng tạo. Mỗi lần em hay mọi người đi ngang đây, nhìn vào những bức tranh trên ghế đá, đọc và hiểu những bài học, thông điệp phòng, chống dịch bệnh lúc này”.

Tham gia vẽ lần này có 12 bạn đoàn viên thanh niên, trong đó có 3 bạn vẽ chính và 9 bạn phối màu, sơn lót, rửa cọ… Theo đó, các bạn sẽ lên ý tưởng, phác thảo cho từng thông điệp trước khi bắt tay vào “khoác áo mới” cho từng ghế đá. Em Nguyễn Thị Thúy Ngân cho biết: “Khi vẽ hoàn thành xong tác phẩm phòng chống dịch Covid - 19 của mình trên ghế đá, mình cảm thấy rất vui. Những bức tranh trên ghế đá đều được vẽ một cách công phu, tỉ mỉ. Chúng em sẽ tiếp tục lan tỏa những thông điệp này đến với gia đình và cộng đồng để nhiều người ý thức hơn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, đưa cuộc sống bình yên trở lại với mọi nhà, mọi người”.

 “Trước khi vẽ tranh lên ghế, chúng em phải trải qua nhiều công đoạn: Vệ sinh, tô nền, vẽ và phơi nắng, trong đó công đoạn vẽ là khó nhất, vì phải chọn bố cục và phối màu cho phù hợp độ dài của ghế đá. Hy vọng những hình ảnh, thông điệp, chúng em gửi đến sẽ được nhiều người đón nhận” em Đặng Thị Kim Chi, đoàn viên thanh niên xã Bình Minh chia sẻ.

Anh Võ Đức Nam – Bí thư đoàn xã Bình Minh cho biết: Ghế đá đặt ở đường dẫn chính là nơi người dân đi qua lại nhiều nhất, nghỉ chân giữa đường, đi tập thể dục mỗi buổi sáng và tối. Thông điệp nhiều màu sắc sẽ thu hút ánh nhìn của người dân và qua đó nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các màu sắc trên ghế đá không dễ dàng trôi đi, phai nhòa, nó tồn tại rất lâu, do vậy, thông điệp này dù 1 năm, 2  năm hay nhiều năm, người dân sẽ ghi nhớ rõ ràng hơn.

Không cần tốn nhiều tiền, chỉ cần phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn xã Bình Minh, huyện Bình Sơn đã tạo nên một điểm mới trong tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Và mô hình này xứng đáng được biểu dương, nhân rộng, góp phần cho cái đẹp được lan tỏa trong cộng đồng./.

Như Đồng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu