Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,786,439
Đang trực tuyến: 572
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
(Đăng lúc: 19/07/2021 10:34:29 AM)
Quảng Ngãi: Khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh phát biểu khai mạc kỳ họp
Sáng 19/7/2021, HĐND tỉnh khóa XIII khai mạc kỳ họp thứ 2 để xem xét, thảo luận các báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Kì họp cũng thảo luận, thông qua một số cơ chế chính sách, quyết định chủ trương đầu tư, kế hoạch đầu tư phát triển và phân bổ vốn, tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh trong những năm đến. Tham dự kì họp có Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và 51/53 vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nêu rõ: Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Quảng Ngãi phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, 6 tháng đầu năm kinh tế Quảng Ngãi đã có sự phát triển. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 4,03%. Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển ổn định và khá toàn diện, giá trị sản xuất tăng 2,3 % so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới bình quân toàn tỉnh đạt 16 tiêu chí/xã; có thêm 01 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp cũng tăng 4,6% so với cùng kỳ. Huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt kết quả khá, bằng 41% kế hoạch. Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công đạt kết quả tích cực; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao hơn so với cùng kỳ nhiều năm gần đây. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống Nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Những kết quả đạt được nêu trên là rất phấn khởi và đáng tự hào, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình chung đang có nhiều khó khăn. Tuy nhiên so với mục tiêu, yêu cầu đề ra thì vẫn còn những hạn chế, yếu kém. Sản lượng một số sản phẩm công nghiệp có đóng góp lớn cho thu ngân sách và cho tăng trưởng kinh tế giảm so với cùng kỳ. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng thấp. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều khó khăn, kết quả đạt thấp so với kế hoạch, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Nhiều chỉ số phản ánh môi trường đầu tư kinh doanh đứng thứ hạng thấp so với cả nước.

 

Quang cảnh kỳ họp

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: có những hạn chế, yếu kém đã kéo dài trong nhiều năm do sự tác động chủ yếu bởi yếu tố khách quan; có hạn chế, yếu kém mới phát sinh do sự tác động của cả yếu tố chủ quan và khách quan, đặc biệt là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 2 này phải bàn bạc, đưa ra những quyết sách quan trọng cả về nguồn lực đầu tư, đặc biệt là về các biện pháp, giải pháp chỉ đạo, điều hành, giải quyết để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm 2021, cũng là hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2021 - 2026. Đặc biệt là kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2026. 


 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu