Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,035,728
Đang trực tuyến: 117
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 30/08/2021 09:48:37 AM)
Thường trực HĐND tỉnh khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện Nghĩa Hành, Minh Long
Đoàn kiểm tra, thăm hỏi, động viên lực lực làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung người về từ vùng có dịch Covid-19
Tối 28/8/2021, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Đức làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 huyện Nghĩa Hành, Minh Long. Tham gia Đoàn khảo sát còn có Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Hoàng Vĩnh, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương.

Tại huyện Nghĩa Hành, thực hiện Quyết định số 1310/QĐ-UBND ngày 28/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, ngay trong đêm đầu tiên huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn huyện nói chung và nhân dân thị trấn Chợ Chùa nói riêng đã chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, bida, nhà hàng đều đóng cửa, không hoạt động. Đoàn cũng khảo sát việc tổ chức cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức đề nghị huyện Nghĩa Hành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua; quản lý và giám sát chặt chẽ F1 trong các khu cách ly. Hỗ trợ người dân đang đi cách ly thu hoạch lúa, chăm sóc gia súc, gia cầm. Quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm đến lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, nhất là tại các khu cách ly tập trung. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức và Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng thăm hỏi, động viên lực lực tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn đã đi khảo sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của người dân ở trung tâm huyện Minh Long và trên địa bàn xã Thanh An; huyện Minh Long đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; nhìn chung người dân địa phương chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke,… đều đóng cửa, không hoạt động. Khảo sát việc tổ chức cách ly tập trung cho người dân về từ vùng có dịch trên địa bàn huyện, theo báo cáo, huyện đang tổ chức cách ly tập trung cho 116 trường hợp và không phát sinh F0; địa phương đã thành lập 47 Tổ Covid-19 cộng đồng, với 282 thành viên thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ, thực hiện phòng chống dịch tại địa bàn cơ sở.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Minh Long về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trao đổi với lãnh đạo huyện Minh Long về công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức cho rằng tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó huyện Minh Long cần tăng cường công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các quy định của UBND tỉnh về phòng, chống dịch; huyện nên dự lường mọi tình huống để đối phó với dịch, không được lơ là, chủ quan mà cần đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu, cố gắng giữ tốt vùng xanh.

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu