Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,035,713
Đang trực tuyến: 107
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 05/09/2021 09:11:17 PM)
Quảng Ngãi khai giảng năm học mới (năm học 2021 - 2022)
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đánh trống khai giảng năm học mới
Sáng 05/9/2021, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 theo quy mô nhỏ, bảo đảm các điều kiện giãn cách, trong khoảng thời gian ngắn 40 phút nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và được phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi để học sinh toàn tỉnh theo dõi, tham gia khai giảng năm học mới.

Dự Lễ khai giảng có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi và gần 30 cán bộ, giáo viên và học sinh. Tuy trong khoảng thời gian ngắn, nhưng Lễ khai giảng vẫn được tổ chức trang nghiêm, với đầy đủ các nghi thức như: Chào cờ; khai mạc giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng; phát biểu của lãnh đạo tỉnh, đánh trống Khai trường; bế mạc.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp và kéo dài khiến nhiều địa phương trong cả nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trường học bị đóng cửa, học sinh chưa thể tới Trường. Tại Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tai có 9/13 huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; vẫn còn nhiều trường học đang được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung. Để đảm bảo cho năm học mới diễn ra thuận lợi trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Tuy nhiên, hiện tại điều kiện hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, học sinh lớp 1còn quá nhỏ, chưa quen trường, quen lớp, quen thầy cô. Học sinh con em các gia đình nghèo, học sinh miền núi chưa có điều kiện trang bị máy tính, điện thoại thông minh để kết nối học tập… Đây là những trở ngại trong công tác dạy và học trực tuyến của ngành trong những ngày tới. Song, với phương châm, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, ngành GD&ĐT sẽ có kế hoạch hướng dẫn các đơn vị tổ chức dạy học, củng cố kiến thực cho học sinh một cách phù hợp, linh hoạt, bảo đảm quyền lợi của tất cả học sinh.

 

 

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ Khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn biểu dương những thành tích mà thầy và trò trong tỉnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học mới, với nhiều khó khăn, thách thức, ngành GD&ĐT phải xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của người học; chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, thẩm mỹ, tư duy sáng tạo và hội nhập quốc tế, tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian đến. Dịch Covid xảy ra là thách thức rất lớn trong bối cảnh hiện nay, nhưng việc học vẫn là ưu tiên, phải tiếp tục thực hiện phương châm “Dừng đến trường, nhưng không dừng học”. Do vậy, ngành Giáo dục phải chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, xây dựng kế hoạch dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục để có chất lượng, hiệu quả nhất. Trong đó phải đặt công tác phòng, chống dịch là trên hết.

 

 

 

Đ/c Trần Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ Khai giảng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn trong việc dạy và học trong điều kiện không thể đến trường của các thầy cô và học sinh và mong rằng, dù khó khăn đến đâu, các thầy cô cần phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nghiên cứu, chia sẻ các phương pháp dạy học để học sinh tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất; các em học sinh cần cố gắng vươn lên, siêng năng, chuyên cần hơn trong học tập, khắc phục khó khăn để tiếp thu bài giảng tốt nhất và đặc biệt, phụ huynh cần đồng lòng, ủng hộ các hình thức dạy học của nhà trường và theo dõi, hỗ trợ con em trong học tập. Các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội trong tỉnh, các doanh nghiệp và toàn xã hội thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, nhất là hỗ trợ về hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin, sách vở, đồ dùng, thiết bị học trực tuyến… nhất là đối với những học sinh chưa có điều kiện để giúp ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà triển khai nhiệm vụ năm học mới thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao nhất.

 

Ông Trương Xuân Bình- Giám đốc Viettel Quảng Ngãi trao bảng tượng trưng cho Chương trình học bổng vì em hiếu học

Dịp này, Viettel Quảng Ngãi đã trao cho Sở Giáo dục và Đào tạo số tiền 1,48 tỷ đồng để trao 470 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu